Beauty&Fashion

Da đầu lão hóa nhanh gấp 6 lần da mặt, chị em không muốn tóc chẻ ngọn hay rụng cả mảng thì đừng bỏ qua những sản phẩm này

[ad_1]

“Chống lão hóa” không chỉ thể hiện làn da, mà ở da đầu cũng là nơi in hằn những vấn đề về tuổi tác. Da đầu lão hóa khiến tóc khô xơ chẻ ngọn, tóc rụng thành từng búi, hói cả mảng da đầu. Khi bắt đầu bước vào tuổi lão hóa, bạn cũng sẽ nhận thấy tóc rụng ngày càng nhiều sau mỗi lần gội đầu. Tóc khô xơ chẻ ngọn, lấm tấm sợi bạc… đó là bởi vì tóc của bạn đang bị lão hóa.

Bạn có biết tốc độ lão hóa của da đầu nhanh gấp 6 lần da mặt: - Ảnh 1.

Da đầu là vùng da nhạy cảm, mỏng manh và nhanh lão hóa nhất sau mí mắt, tốc độ lão hóa gấp 6 lần da mặt và 12 lần làn da body. Cũng như da mặt, da đầu khi đối diện với vấn đề lão hóa cần có ngay những sản phẩm dưỡng phù hợp để làn da được cung cấp đủ dưỡng chất phục hồi. Và đây là 5 tình trạng ứng với từng dấu hiệu lão hóa của da đầu và tóc, có người ngoài 30 mới bị nhưng cũng có những người chỉ 25 – 26 tuổi đã xuất hiện rồi.

Bạn có biết tốc độ lão hóa của da đầu nhanh gấp 6 lần da mặt: - Ảnh 2.

Da đầu khô, tóc nhanh đổ dầu và mất cân bằng độ ẩm, xuất hiện mảng gàu

Khi bạn thấy mái tóc vừa mới gội xong đã đổ dầu hoặc có luôn vảy gàu thì bạn cần cân nhắc lại ngay cách chăm sóc da đầu của mình. Đây chính là dấu hiệu rõ rệt nhất của việc da đầu đang bị lão hóa. Sau một độ tuổi nhất định, collagen và khả năng giữ nước của làn da sẽ dần mất đi, đối với da đầu cũng vậy.

Bạn có biết tốc độ lão hóa của da đầu nhanh gấp 6 lần da mặt: - Ảnh 2.

Tóc bết dính, bong tróc vảy gàu… nguyên nhân chính là do da đầu bị khô, mất nước. Bên cạnh những sản phẩm dầu gội và xả kết hợp dưỡng ẩm chuyên sâu các bạn nên tìm hiểu thêm các loại dưỡng tóc để bổ sung độ ẩm dành riêng cho tình trạng lão hóa này.

Gợi ý sản phẩm dành riêng cho tình trạng tóc gàu:

1. Mặt nạ tóc Kérastase Black Diamond Extreme Reverse Time

2. Mặt nạ tóc L:A Bruket No 234

3. Mặt nạ dưỡng tóc 3in1 Sabon Israel Green

Da đầu nhạy cảm, ngứa ngáy khó chịu

Giống như da mặt, da đầu cũng nhạy cảm dễ hư tổn nếu bạn không chăm sóc đúng cách. Với da mặt khi bị hư tổn sẽ biểu hiện như da mẩn đỏ, mụn trứng cá hoành hành… còn da đầu khi nhạy cảm sẽ ngứa ngáy khó chịu, thậm chí sờ tay còn gợn mụn li ti. Khi da đầu nhạy cảm hay bị hư tổn việc đầu tiên sẽ tác động đến từng sợi tóc, khiến tóc rụng lả tả, mái tóc cũng xỉn màu nhanh chóng, nhìn xơ xác và cong vênh rất thiếu thẩm mỹ.

Bạn có biết tốc độ lão hóa của da đầu nhanh gấp 6 lần da mặt: - Ảnh 4.

Gợi ý những sản phẩm dành riêng cho tóc ngứa:

1. Dầu dưỡng tóc Regenerating Hair Care Mask with four botanical oils

2. Tinh dầu dưỡng tóc Aesop Sage&Cedar

3. Kem xả tóc không cần nước ASERA Aster Scalp

4. Tinh dầu làm sạch Three Scalp & Hair Cleansing oil

Tóc khô chẻ ngọn

Đừng nghĩ rằng vấn đề này chỉ dành cho những chị em có thói quen nhuộm và uốn tóc quá thường xuyên, ngay cả một mái tóc khỏe đến mấy thì cũng có ngày chẻ ngọn tùm lum càng nhìn càng xơ xác. Mái tóc bạn lúc nào cũng trong tình trạng xơ rối, thiếu sức sống, vẫn biết chỉ cần tỉa ngọn là xong; nhưng nếu không chăm sóc cẩn thận thì chỉ vài ngày sau lại chẻ ngọn như thường.

Bạn có biết tốc độ lão hóa của da đầu nhanh gấp 6 lần da mặt: - Ảnh 6.

Đối với vấn đề tóc xơ xác chẻ ngọn, việc lựa chọn dầu dưỡng tóc rất quan trọng, điều bạn cần không chỉ là dưỡng ẩm, mà là dầu dưỡng tóc có tác dụng phục hồi, tái sinh mái tóc của bạn.

Gợi ý những sản phẩm cho tóc chẻ ngọn:

1. Tinh dầu dưỡng Kérastase Paris Cassie Black Diamond

2. Serum dưỡng tóc Miseen Scène Perfect Repair Hair Serum

3. Dầu dưỡng tóc Honey Shine Repairing Hair Oil

4. Dầu dưỡng tóc Miracle Moringa Hair Oil-Moisturize dry hair

Tóc mỏng dính, rụng cả búi

Hói đầu và rụng tóc nhiều cũng là tình trạng nghiêm trọng nhất của quá trình lão hóa tóc. Cứ mỗi lần gội đầu thấy tóc rụng cả búi, vuốt tóc thôi cũng thấy vài ba sợi rơi ra… càng rụng nhiều tóc càng thưa thớt và cuối cùng để lộ cả màng da đầu bị hói. Đối với phụ nữ thì đây thực sự là vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến nhan sắc của chị em.

Bạn có biết tốc độ lão hóa của da đầu nhanh gấp 6 lần da mặt: - Ảnh 8.

Lúc này, bạn cần bổ sung ngay dinh dưỡng cho tóc như các sản phẩm gội làm chắc chân tóc, các sản phẩm “nhẹ nhàng” bổ sung axit amin và nhiều protein dinh dưỡng khác; đồng thời kích thích tóc mọc để cải thiện tình trạng hói lộ mảng da đầu.

Gợi ý sản phẩm dành cho tóc mỏng dính, dễ rụng:

1. Dầu xả The Bodyshop Ginger Scalp Care Conditioner

2. Dầu gội Yves Rocher Gravity-free Nourishing Shampoo

3. Dầu gội Aromase Herbal Amino Acid

4. Dầu gội Kiehl’s Amino Acid Shampoo

Nguồn: Ettoday

[ad_2]

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả