Sống

Cảnh sát Mỹ mua thức ăn mang đến tận nhà cho một cụ già

[ad_1]

Một hành động tưởng chừng rất giản đơn mà lại mang đến sự giúp đỡ to lớn. Một nhóm cảnh sát ở bang California của Mỹ đã chủ động mua thức ăn mang đến tận nhà cho một cụ già khi biết ông không còn đủ thức ăn dự trữ. Mặc dù đây không phải là nhiệm vụ của họ, nhưng việc họ làm đã thu hút sự chú ý của cộng đồng.

(Ảnh: Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Sutter)

Vào khoảng đầu tháng 9 vừa qua, các sĩ quan cảnh sát thuộc Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Sutter đã đến thăm nhà của một người đàn ông cao tuổi để biết được hoàn cảnh sống của ông vì ông từng gọi vào số 911 để liên lạc với bệnh viện nhằm hỏi thăm bệnh tình của con trai.

Khi đến nhà của ông, các sĩ quan cảnh sát được biết con trai ông đã nhập viện 4 ngày, anh là người duy nhất chăm sóc và thường mua thức ăn gửi đến cho ông. Đồng thời, họ còn biết rằng thực phẩm dự trữ của của ông không còn nhiều.

Sau khi biết rõ tình trạng của ông, các sĩ quan cảnh sát và một nhân viên dịch vụ xã hội đã quyết định tự dùng tiền túi của mình để mua thực phẩm gửi đến cho ông.

Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Sutter đã đăng tải bài viết trên Facebook cho biết: “Các sĩ quan cảnh sát rất hào phóng, chúng tôi cảm thấy rất tự hào về việc họ luôn vui vẻ giúp đỡ người khác, họ giống như người thân của ông ấy vậy.”

(Ảnh: Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Sutter)

Hình ảnh được cơ quan này đăng tải trên Facebook cho thấy thậm chí các sĩ quan cảnh sát còn giúp ông cụ cất thức ăn vào tủ lạnh.

Cụ ông này vô cùng cảm động khi được các cảnh sát giúp đỡ. Phó cảnh sát trưởng Aguilar nói với trang Epoch Times rằng: “Ông cụ vô cùng biết ơn chúng tôi đã dành thời gian để lắng nghe nhu cầu của ông và giúp đỡ ông.”

Cả ông cụ và các sĩ quan giúp ông đều cảm thấy rất vui.

Ông Aguilar cho biết: “Đối với tôi thì lý do chính khiến tôi lựa chọn theo nghề cảnh sát là để giúp đỡ được những ai cần.”

Quả nhiên những bức ảnh được đăng tải trên Facebook đã nhanh chóng được hàng ngàn lượt phản hồi và chia sẻ. Trong phần bình luận, rất nhiều cư dân mạng đã gửi những lời cảm ơn đến các sĩ quan cảnh sát.

Có người viết rằng: “Tôi luôn nghĩ rằng những sĩ quan cảnh sát rất tuyệt và việc mà họ làm một minh chứng, các sĩ quan cảnh sát của chúng ta là những anh hùng khoác trên mình bộ quần áo siêu nhân.”

Người khác thì cho hay: “Sự việc này đã cho thấy sự quan tâm của cảnh sát đối với khu vực mà họ quản lý, đây là một điều tốt.”

(Ảnh: Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Sutter)

Ông Aguilar nói với tờ Epoch Times rằng: “Các sĩ quan cảnh sát rất mừng khi thấy việc mà họ đã làm không chỉ tạo nên hình ảnh tích cực cho Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Sutter mà còn cho cả cơ quan thực thi pháp luật.”

Ông cũng nhân cơ hội này để gửi lời cảm ơn đến tình cảm và sự ủng hộ của mọi người dành cho các sĩ quan cảnh sát, ông còn nói thêm rằng hành động này của họ không phải là điều hiếm thấy, bởi vì “Chúng tôi quan tâm đến tất cả mọi người trong cộng đồng.”

Minh Ngọc

[ad_2]

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả