Sống

Cả nhà bị đuổi khỏi máy bay do bé gái 2 tuổi không chịu đeo khẩu trang

[ad_1]

Một phụ nữ ở Denver, Mỹ cho biết, gia đình cô đã bị đuổi khỏi chuyến bay của United Airlines tuần trước sau khi con gái 2 tuổi của cô từ chối đeo khẩu trang.

Một người phụ nữ tên Eliz Fulop đã đăng tải một video trên Instagram, video cho thấy chồng cô, anh Erhard Orban đã cố gắng nhiều lần để đeo khẩu trang cho con gái họ ngay trước khi chuyến bay cất cánh từ Denver đến New Jersey, Mỹ. Cô cho biết họ dự định đi thăm bạn bè ở thành phố New York vào cuối tuần.

Trong video, khi được bảo đeo khẩu trang đứa trẻ đã lẩn tránh, quay tới quay lui và giấu mặt đi. Ông bố Orban ra sức “nịnh nọt” cô con gái nhỏ nhưng cũng đành chịu. Sau đó là cảnh một tiếp viên của hãng hàng không United Airlines yêu cầu gia đình xuống máy bay vì đứa trẻ vi phạm chính sách đeo khẩu trang của hãng.

Vì đây là một đoạn video đã được chỉnh sửa nên không rõ ông bố Orban đã cố gắng đeo khẩu trang cho con gái mình trong bao lâu, hoặc liệu tiếp viên hàng không đã gợi ý cho gia đình họ một lựa chọn nào đó trước khi hộ tống họ ra khỏi máy bay hay không.

Theo kênh truyền hình KMGH-TV, cô Fulop cho biết phi hành đoàn đã hỏi tuổi của con gái họ khi lên máy bay, và nói với gia đình rằng cô bé cần phải đeo khẩu trang trong suốt chuyến bay. Họ đã đưa thêm khẩu trang vì gia đình cô không mang theo đủ. Tuy nhiên, hai vợ chồng cho biết họ đã cố gắng mang khẩu trang cho con gái nhưng cô bé không chịu đeo.

“Chúng tôi không thể ép buộc con bé. Tôi càng cố đeo mặt nạ cho Adeline thì cháu càng la hét”, anh Orban nói.

Adeline từ chối đeo khẩu trang dù hai vợ chồng đã cố gắng (Ảnh: Instagram)

Cô Fulop nói rằng cô đã bị bẽ mặt bởi vụ việc và rất buồn khi United Airlines đã cố gắng áp dụng những biện pháp như vậy đối với một đứa trẻ chỉ vừa mới biết đi.

Cô Fulop nói thêm rằng đây không phải là lần đầu tiên gia đình họ bay cùng Adeline trong mùa dịch, họ đã từng 4 lần bay với hãng United Airlines trước đó mà không gặp vấn đề gì.

“Chúng tôi đã bay vào tháng 10, đó là chuyến bay cuối cùng với bé đến nay và không gặp vấn đề gì. Mọi thứ rất tốt đẹp”, cô Fulop chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình . Cô nói thêm rằng các tiếp viên trên chuyến bay đó đã tặng con gái cô những cuốn sách tô màu và đồ ăn nhẹ. Tuy nhiên, chuyến bay ở New Jersey này lại hoàn toàn khác.

Gia đình Eliz Fulop (Ảnh: Instagram)

 

Theo quy định đăng tải trên website của công ty, hãng hàng không United Airlines yêu cầu tất cả nhân viên và khách hàng trên 2 tuổi phải đeo khẩu trang khi lên máy bay.

Trong khi đó Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo không nên ép buộc trẻ em dưới 5 tuổi đeo khẩu trang. Mặc dù vậy, Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Bệnh Tật Mỹ (CDC) khuyên rằng bất cứ ai từ 2 tuổi trở lên nên đeo khẩu trang tại “nơi công cộng và khi xung quanh có nhiều người lạ không sống cùng nhà “

Trả lời bình luận của KMGH-TV, hãng United Airlines cho biết họ đang điều tra vụ việc và đã liên hệ với gia đình cô bé. Hãng hàng không nói thêm rằng họ đã hoàn lại tiền vé và toàn bộ hành lý cho khách hàng.

“Sức khỏe và sự an toàn của khách hàng cũng như nhân viên là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, đó là lý do tại sao chúng tôi có một bộ chính sách nghiêm ngặt, bao gồm việc bắt buộc tất cả mọi người trên máy bay từ 2 tuổi trở lên phải đeo khẩu trang“, hãng hàng không cho biết.

Dịch viêm phổi Vũ Hán khiến hãng hàng không gần trăm năm tuổi United Airlines lao đao (Ảnh: Live and Let’s fly)

Câu chuyện đã thu hút sự chú ý của dư luận. Đa số các bình luận cho rằng cô bé còn quá nhỏ, bố mẹ cũng đã cố hết sức nên việc yêu cầu họ rời máy bay, làm lỡ dở hành trình của họ và các hành khách khác là có phần cứng nhắc và thiếu suy xét. Tuy nhiên, độc giả cũng bày tỏ sự đồng cảm với khó khăn suốt 1 năm qua của hãng cùng những áp lực trong công việc mà các tiếp viên phải gánh chịu.

Hoài Anh (Theo dailymail.co.uk)

[ad_2]

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả