Phim

Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập được đưa lên nền tảng streaming, ra mắt năm 2021

Kênh dịch vụ streaming hàng đầu Netflix sẽ lên sóng bộ phim Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập (The Ying-Yang Master: Dream of Eternity), phim Trung Quốc dựa trên tiểu thuyết kỳ ảo của Nhật Onmyōji.

Phim do Quách Kính Minh, nhà sáng tạo của Tiểu Thời Đại, viết kịch bản và đạo diễn. Với sự tham gia diễn xuất của Đặng Luân và Triệu Hựu Đình, Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập sẽ lên sóng Netflix vào ngày 05.02.2021.

Tiểu thuyết Âm Dương Sư (Onmyōji), tác phẩm thuộc thể loại giả tưởng, kỳ ảo của tác giả Baku Yumemakura, có câu chuyện xoay quanh Abe no Seimei, một âm dương sư nổi tiếng thời kỳ Heian, cùng những cuộc chạm trán quỷ dị với những linh hồn tà ác.

Kể từ khi được xuất bản lần đầu vào năm 1986, tiểu thuyết gốc đã dần trở nên cực kỳ nổi tiếng trong suốt 30 năm, được chuyển thể thành truyện tranh, phim điện ảnh, phim truyền hình, kịch Kabuki, game trên điện thoại di động và là một trong những thương hiệu Châu Á đương đại nổi tiếng nhất.

Đạo diễn Quách Kính Minh cho biết, “Tôi rất hào hứng khi Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập sẽ sớm được giới thiệu đến khán giả toàn cầu trên Netflix. Thông điệp quan trọng nhất mà tôi có được khi chuyển thể một tác phẩm cổ điển phương Đông tuyệt đẹp như vậy chính là làm thế nào để hợp tác tốt với đội ngũ sáng tạo, để hình dung ra một thế giới phương Đông bí ẩn, trang nhã nhưng cũng nguy hiểm và thử thách trong mọi khía cạnh. Tôi hi vọng rằng các khán giả của Netflix sẽ thưởng thức thế giới của Âm Dương Sư và tìm được niềm vui của chính họ trong hành trình kỳ ảo này.” 

Tính cách đối nghịch của hai nhân vật chính là Seimei và Hiromasa từ lâu đã là chủ đề nóng giữa các fan của tiểu thuyết. Trong Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập, Triệu Hựu Đình đóng vai nhân vật Tình Minh (Semei), đã nói rằng “nhằm chuẩn bị cho vai diễn, tôi đã đọc lại tiểu thuyết gốc và xem lại bản phim Nhật. Vì những phiên bản kinh điển này không thể vượt qua, nên tôi phải tìm một con đường khác.

Cuối cùng thì sau khi làm việc với đạo diễn, chúng tôi đã tìm ra được một nhân vật Tình Minh khác biệt, kết hợp với yếu tố võ thuật, hi vọng có thể mang đến trải nghiệm tươi trẻ dành cho khán giả mới và fan cũ thông qua kênh dịch vụ streaming toàn cầu của Netflix.”

Đặng Luân, đóng vai Bác Nhã (Hiromasa), nói thêm rằng “Nhân vật Bác Nhã mà tôi thể hiện rất can đảm và là một dũng sĩ tuyệt vời bên ngoài, nhưng thực tế thì đầu óc suy nghĩ rất đơn giản. Anh đồng cảm với Tình Minh, người cũng chịu nhiều đau khổ giống anh, nhưng Tình Minh cũng là người đã sát hại mẹ anh.

Mối quan hệ yêu hận phức tạp giữa 2 nhân vật đã tạo nên những thay đổi rất lớn trong tính cách của Bác Nhã. Chúng tôi quay trong 10 ngày liên tiếp mà không có diễn viên đóng thế, ủng hộ lẫn nhau trong và sau từng cảnh, và đã trở thành anh em tốt. Tôi hi vọng khán giả của Netflix sẽ thích thế giới được tái hiện chân thực và tỉ mỉ của Âm Dương Sư.

Phim mở đầu bằng nhân vật Tình Minh của Triệu Hựu Đình theo lời sư phụ tham gia Tế Thiên Đại Điển. Sau khi vô tình gặp và kết giao với Bác Nhã, mối quan hệ giữa 2 người phát triển từ đây.

Tình Minh có nhiệm vụ phong ấn xà tinh, ngăn chặn xà tinh thức giấc sau giấc ngủ 300 năm và gây nên đại hoạ một lần nữa. Tuy nhiên, nhiệm vụ không hề dễ dàng. Tình Minh phải kết hợp với Bác Nhã (Đặng Luân), để chống lại xà tinh. Giữa hỗn loạn, một âm mưu liên quan đến Công chúa (Vương Tử Văn) được hé lộ.

Âm Dương Sư: Tình Nhã Tập lên sóng Netflix 05.02.2021.

Nguồn: Bài và ảnh: Netflix

[ad_2]

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả