Beauty&Fashion

5 sản phẩm “tận diệt” mụn đầu đen được chính bác sĩ dùng, chị em thử ngay để da sạch mịn đến từng lỗ chân lông

[ad_1]

1. Differin Adapalene Gel 0.1% Acne Treatment (Khoảng 385.000 VNĐ)

Bác sĩ Kavita Mariwalla tại New York cho hay: “Không một quy trình trị mụn đầu đen nào có thể được hoàn thiện, nếu thiếu retinol. Retinol sẽ gia tăng tốc độ tái tạo tế bào da, giúp đẩy mụn đầu đen từ bên trong”.

Nếu bạn vẫn chưa thấy thuyết phục thì hãy lắng nghe thêm ý kiến của bác sĩ Rachel Nazarian tại New York và Ted Lain đến từ Texas.

“Cách đặc trị mụn đầu đen ưa thích của tôi bao gồm việc dùng một lượng nhỏ kem Differin khoảng 2 – 3 buổi tối/tuần”, bác sĩ Rachel cho hay.

Bác sĩ Ted Lain bổ sung thêm: “Sản phẩm này đủ hiệu nghiệm nhưng ít gây kích ứng hay khiến da bị nhạy cảm với ánh nắng. Sản phẩm này hoạt động từ giai đoạn mụn đầu đen nhen nhóm hình thành, đồng nghĩa là nó sẽ chặn đứng những đốm mụn đầu đen, không cho chúng kịp lộ diện”.

5 sản phẩm "tận diệt" mụn đầu đen được chính bác sĩ dùng, chị em thử ngay để da sạch mịn đến từng lỗ chân lông - Ảnh 1.

Nơi mua: Lazada

2. Fresh Umbrian Clay Pore Purifying Face Mask (Khoảng 532.000 VNĐ)

“Lọ mặt nạ đất sét của Fresh có thể dùng như là một sản phẩm làm sạch sâu, hoặc là để giảm thiểu những tỳ vết nhỏ trên da”, theo bác sĩ Joseph Cruise tại California. “Sản phẩm này lý tưởng cho làn da từ loại thường đến da dầu. Lọ mặt nạ có công thức giàu khoáng chất sẽ giúp thanh lọc và làm đều màu da; chứa tinh dầu đàn hương, tinh chất hoa cam cúc, lavender giúp làm dịu da. Sản phẩm này cũng làm rất tốt nhiệm vụ giải phóng lỗ chân lông (cần thiết trong việc trị mụn đầu đen), để lại cho bạn làn da mịn lì, mềm mại và thanh khiết nhưng không bị khô căng”.

5 sản phẩm "tận diệt" mụn đầu đen được chính bác sĩ dùng, chị em thử ngay để da sạch mịn đến từng lỗ chân lông - Ảnh 4.

Nơi mua: Sephora

3. The Ordinary Lactic Acid 10% + HA 2% (Khoảng 330.000 VNĐ)

Bác sĩ Lain đồng ý rằng việc dọn sạch những cặn bẩn tích tụ trong lỗ chân lông chính là chìa khóa để loại bỏ và ngăn ngừa mụn đầu đen quay trở lại: “Tẩy da chết, da bong tróc và quét dọn những cặn bẩn gây bít tắc lỗ chân lông chính là những ưu tiên hàng đầu trong việc trị mụn đầu đen. Tôi thường tập trung vào sản phẩm làm sạch, bao gồm cả những món chứa glycolic acid, lactic acid hay salicylic acid”. Bác sĩ Lain gợi ý chị em dùng sản phẩm của nhà Ordinary, món này nghiêng về peel da nhẹ, thường dùng sau khi làn da được làm sạch nhẹ nhàng.

5 sản phẩm "tận diệt" mụn đầu đen được chính bác sĩ dùng, chị em thử ngay để da sạch mịn đến từng lỗ chân lông - Ảnh 6.

Nơi mua: Mèo Cosmetic

4. Origins Original Skin Retexturizing Mask With Rose Clay (Khoảng 300.000 VNĐ)

“Được làm từ những thành phần như đất sét hồng Địa Trung Hải, cỏ lửa Canada, hạt tẩy da chết jojoba, lọ mặt nạ này sẽ nhẹ nhàng làm sạch sâu, đồng thời cải thiện sức khỏe tổng quát cho làn da”, bác sĩ Cruise cho hay. “Sản phẩm để lại làn da mịn màng, lỗ chân lông thoáng sạch và còn đem đến độ tươi sáng, lấp lánh cho da”.

5 sản phẩm "tận diệt" mụn đầu đen được chính bác sĩ dùng, chị em thử ngay để da sạch mịn đến từng lỗ chân lông - Ảnh 8.

Nơi mua: Sephora

5. Neutrogena Oil-Free Acne Wash (Khoảng 260.000 VNĐ)

“Tôi đã dùng lọ sữa rửa mặt này hàng thập kỷ”, bác sĩ Kenneth Mark tại New York cho hay về lọ sữa rửa mặt drugstore đến từ Neutrogena. “Sản phẩm có 2% Salicylic Acid giúp loại bỏ da chết, giải phóng lỗ chân lông và còn chứa những thành phần chống kích ứng”.

5 sản phẩm "tận diệt" mụn đầu đen được chính bác sĩ dùng, chị em thử ngay để da sạch mịn đến từng lỗ chân lông - Ảnh 10.

Nơi mua: Kuni Shop

Nguồn: Byrdie

Ảnh: Internet

5 sản phẩm "tận diệt" mụn đầu đen được chính bác sĩ dùng, chị em thử ngay để da sạch mịn đến từng lỗ chân lông - Ảnh 12.

 

[ad_2]

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả