Beauty&Fashion

Bác sĩ gợi ý 5 lọ sữa rửa mặt dịu nhẹ, chăm da khỏe đẹp siêu đến mức có thể hợp dùng với retinol

[ad_1]

Trong khoảng thời gian đầu khi dùng retinol, làn da của bạn sẽ ở trạng thái cực ẩm ương với một số những biểu hiện như da khô, bong tróc hay mẩn đỏ, căng rát… Lúc này, mọi sản phẩm skincare khác nên có công dụng làm dịu, củng cố lớp màng bảo vệ da và dưỡng ẩm tốt để giảm thiểu phần nào những tác dụng phụ của retinol.

Đối với việc chọn sữa rửa mặt, bạn cũng cần ưu tiên những sản phẩm dịu nhẹ nhất có thể. Và theo bác sĩ nổi tiếng Andrea Suarez tại Texas, Hoa Kỳ, đây là những lọ sữa rửa mặt hợp dùng với retinol nhất. Tuy nhiên ngay cả khi không chăm da bằng retinol, bạn cũng nên ưu ái 5 lọ sữa rửa mặt này bởi chúng siêu thân thiện, dịu nhẹ với làn da.

1. First Aid Beauty Pure Skin Face Cleanser (Khoảng 487.000 VNĐ)

Công thức siêu lành tính, không chứa hương liệu nhân tạo của lọ sữa rửa mặt này không hề ảnh hưởng đến khả năng làm sạch của “em nó”. Thực tế, sản phẩm có thể quét sạch những tàn dư makeup, bụi bẩn, dầu thừa… mà bước tẩy trang chưa xử lý hết, để lại cho bạn một làn da tinh khiết đúng như những gì “em nó” hứa hẹn trên bao bì sản phẩm. Chưa hết, lọ sữa rửa mặt sẽ xoa dịu, dưỡng ẩm cho làn da đang dùng retinol với những thành phần như: lô hội, allantoin và glycerin.  

Bác sĩ gợi ý 5 lọ sữa rửa mặt dịu nhẹ, chăm da khỏe đẹp siêu đến mức có thể hợp dùng với retinol - Ảnh 2.

Nơi mua: Her Skincare

2. Neutrogena Hydro Boost Gentle Cleansing Lotion (Khoảng 235.000 VNĐ)

Sức mạnh làm sạch của lọ sữa rửa mặt này cũng chẳng kém gì đại diện nhà First Aid khi có thể loại bỏ cặn makeup và bụi bẩn, dầu thừa… Công thức của sản phẩm dành riêng cho da nhạy cảm nên hết sức dịu nhẹ, để lại cho bạn làn da vừa mềm mại, vừa ẩm mọng sau khi dùng. Đây cũng chính là lý do, lọ sữa rửa mặt này siêu hợp để dùng khi bạn đang trong quá trình cải tổ làn da với retinol.

Bác sĩ gợi ý 5 lọ sữa rửa mặt dịu nhẹ, chăm da khỏe đẹp siêu đến mức có thể hợp dùng với retinol - Ảnh 4.

Nơi mua: Boshop

3. La Roche-Posay Toleriane Hydrating Gentle Cleanser (Khoảng 348.000 VNĐ)

Lọ sữa rửa mặt này là sản phẩm lý tưởng cho mọi loại da. Đại diện nhà La Roche-Posay thực hiện rất tốt nhiệm vụ làm sạch sâu làn da sau một ngày dài tiếp xúc với vô vàn yếu tố gây hại từ môi trường. Thế nhưng, “em nó” vẫn rất dịu dàng, giúp giữ ẩm cho da với những thành phần như ceramide, glycerin hay niacinamide; đồng thời bảo vệ lớp màng tự nhiên của da thêm khỏe mạnh. Ngay cả khi không dùng retinol, bạn cũng rất nên thêm lọ sữa rửa mặt này vào quy trình.

Bác sĩ gợi ý 5 lọ sữa rửa mặt dịu nhẹ, chăm da khỏe đẹp siêu đến mức có thể hợp dùng với retinol - Ảnh 6.

Nơi mua: La Roche-Posay

4. CeraVe Hydrating Facial Cleanser (Khoảng 370.000 VNĐ)

Rất nhiều bác sĩ da liễu khuyên chị em nên dùng lọ sữa rửa mặt này, dù có đang kết thân với retinol hay không. Lọ sữa rửa mặt của CeraVe không hề chứa những thành phần gây kích ứng da mà trái lại, sản phẩm còn giúp da ngày càng khỏe mạnh nhờ những thành phần dưỡng ẩm, củng cố lớp màng bảo vệ da như hyaluronic acid, ceramide.

Bác sĩ gợi ý 5 lọ sữa rửa mặt dịu nhẹ, chăm da khỏe đẹp siêu đến mức có thể hợp dùng với retinol - Ảnh 8.

Nơi mua: Saigon Scent

5. Avène XeraCalm A.D Lipid-Replenishing Cleansing Oil (Khoảng 743.000 VNĐ)

Lọ sữa rửa mặt nền dầu này nhận được rất nhiều lời khen có cánh từ các tín đồ làm đẹp. Sản phẩm dọn dẹp sạch sẽ mọi tàn dư gây hại, kể cả cặn trang điểm, kem chống nắng… “Em nó” bảo toàn lớp màng tự nhiên của làn da, đồng thời đủ sức dưỡng ẩm, xoa dịu làn da nhờ thành phần omega 6 và nước khoáng. Cuối cùng, sản phẩm này dịu dàng đến nỗi còn có thể dùng được cho trẻ em nên nàng da nhạy cảm, hoặc đang dùng retinol cứ yên tâm gắn bó. 

Bác sĩ gợi ý 5 lọ sữa rửa mặt dịu nhẹ, chăm da khỏe đẹp siêu đến mức có thể hợp dùng với retinol - Ảnh 10.

Nơi mua: Avène

Nguồn: Instagram @drdrayzday

Ảnh: Internet

[ad_2]

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả