Công Nghệ

TikTok dọa kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump

Đồng thời TikTok cũng nói rằng sắc lệnh của ông Trump không có quy trình hợp pháp và tuân thủ pháp luật.

“Sắc lệnh mới của ông Trump làm xói mòn lòng tin của doanh nghiệp toàn cầu vào cam kết của Mỹ với luật pháp, vốn đã đóng vai trò như một thỏi nam châm thu hút đầu tư và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Mỹ trong nhiều thập kỷ qua.

Sắc lệnh này cũng đặt ra một tiền lệ nguy hiểm cho khái niệm về tự do ngôn luận và thị trường trường mở. Chúng tôi sẽ tìm mọi cách trong khả năng của mình để đảm bảo các quy định pháp luật không bị bỏ qua, và công ty chúng tôi cùng người dùng được đối xử công bằng. Nếu không thông qua chính quyền Mỹ, thì sẽ thông qua tòa án”, TikTok viết trên blog của công ty này.

TikTok dọa kiện Tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh 1.

TikTok dọa đưa Tổng thống Trump ra tòa

Trước đó vào ngày hôm qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh cấm mọi cá nhân, tổ chức nằm trong quyền xét xử của Mỹ giao dịch với ByteDance, chủ sở hữu TikTok, và Tencent, chủ sở hữu WeChat, sau 45 ngày nữa nhằm “bảo vệ an ninh quốc gia”.

Theo sắc lệnh này, thông qua TikTok sẽ giúp Bắc Kinh theo dõi nhân viên và các nhà thầu liên bang của Chính phủ Mỹ. Cùng với đó là các nguy cơ thu thập dữ liệu cá nhân để tống tiền, thực hiện các hoạt động gián điệp, cũng như được sử dụng cho “các chiến dịch thông tin sai lệnh”.

Đáng chú ý trước khi ông Trump khi sắc lệnh mới này, Thượng viện Mỹ đã bỏ phiếu thông qua dự luật cấm các nhân viên liên bang sử dụng ứng dụng TikTok trên các thiết bị của chính phủ.

Hạ viện Mỹ tháng trước cũng đã bỏ phiếu thông qua dự luật cấm các nhân viên liên bang tải ứng dụng TikTok về các thiết bị của chính phủ. Sau khi được Hạ viện và Thượng viện thông qua, dự luật cần sự phê chuẩn của Tổng thống Donald Trump trước khi trở thành luật chính thức.

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả