Nhạc

Nghệ sĩ năng suất nhất năm 2020 chính là Dua Lipa


Nếu bạn tò mò khi đọc dòng tít trên, thì câu trả lời luôn đó là Dua Lipa – nữ nghệ sĩ đích thị là nghệ sĩ năng suất nhất năm 2020, bất chấp dịch Covid-19 đang hoành hành làm ảnh hưởng trực tiếp đến nền âm nhạc toàn cầu. 

Hồi cuối tháng 3 vừa qua, Dua Lipa đã phát hành album “Future Nostalgia” nhận được lời tán thưởng từ giới chuyên môn vì đã pha trộn khéo léo phong cách disco của thập niên 70, 80 với chất nhạc điện tử hiện đại. Năng suất làm việc của cô vượt khá xa đồng nghiệp trong năm 2020 bởi lẽ cô đang nỗ lực hết mình để bứt phá, thoát ra khỏi cái bóng của “New Rules”.

Nghệ sĩ năng suất nhất năm 2020: Ra 2 album, mời hết huyền thoại này đến tượng đài khác cùng góp giọng, nhưng thu lại được gì? - Ảnh 1.

Để quảng bá cho “Future Nostalgia”, chỉ trong vòng 5 tháng cô đã cho ra mắt đến 4 MV với các phong cách hoàn toàn khác nhau. Các hoạt động quảng bá trên mạng xã hội đều được đẩy mạnh, chứng tỏ Dua Lipa tâm huyết với album này như thế nào. Chưa dừng lại ở đó, không để khán giả “kịp thở”, mới đây cô nàng Dua Lipa vừa công bố thêm hàng loạt dự án “khủng” nữa đứng “xếp hàng” từ đây đến cuối năm nằm trong chuỗi quảng bá cho “Future Nostalgia” khiến fan không khỏi choáng.

Hallucinate – MV mới nhất của Dua Lipa, là đĩa đơn thứ năm trong album “Future Nostalgia”.

Dua Lipa – Break My Heart (Official Video)

Cụ thể, trong dòng trạng thái được đăng tải trên các mạng xã hội, Dua Lipa cho biết vào ngày 21/8 sắp tới, cô sẽ phát hành một album remix hoàn toàn mới của “Future Nostalgia” với sự nhào nặn của DJ kiêm nhà sản xuất The Blessed Madonna. 

Cô cũng tiếp tục giới thiệu loạt dự án sẽ ra mắt sắp tới: Tiếp đến vào ngày 14/8 sẽ là ca khúc “Levitating” với sự góp giọng của 2 huyền thoại âm nhạc, đó là “Nữ hoàng nhạc Pop” Madonna và “Nữ hoàng Hip-hop” Missy Elliott. Cũng trong cùng ngày đó cũng là sự ra mắt của ca khúc “Physical” góp giọng cùng Gwen Stefani, remix bởi Mark Ronson. Tất cả các track trong Future Nostalgia sẽ được mix lại và còn rất nhiều thứ nữa!”. Quá nhiều nhạc để nghe!

Nghệ sĩ năng suất nhất năm 2020: Ra 2 album, mời hết huyền thoại này đến tượng đài khác cùng góp giọng, nhưng thu lại được gì? - Ảnh 4.

Dòng thông báo khiến fan “ngộp thở” của Dua Lipa.

Có thể thấy với bản remix của album “Future Nostalgia”, Dua Lipa đã mời toàn những tên tuổi thuộc hàng “tượng đài” và “kinh điển”, từng có sự nghiệp lẫy lừng trong quá khứ lẫn sức ảnh hưởng sâu rộng đến nền âm nhạc hiện đại. Việc cô “bắt tay” với những nghệ sĩ tiền bối cũng thể hiện rõ tinh thần vừa hoài niệm nhưng cũng vừa hiện đại của tiêu đề album “Future Nostalgia” (Future chỉ tương lai còn Nostalgia chỉ sự hoài niệm về những gì đã qua).

Nghệ sĩ năng suất nhất năm 2020: Ra 2 album, mời hết huyền thoại này đến tượng đài khác cùng góp giọng, nhưng thu lại được gì? - Ảnh 5.

Bức poster Dua Lipa công bố mang màu sắc retro đầy hoài niệm, với sự góp mặt của Madonna, Missy Elliott, Gween Stefani,…

Tuy nhiên, bất chấp việc hoạt động ra mắt sản phẩm “ầm ầm” cũng như phát hành MV vô cùng năng suất và được giới chuyên môn đánh giá tích cực, Dua Lipa vẫn chưa thực sự thành công về mặt doanh thu. 

Cụ thể, album “Future Nostalgia” chỉ debut tại vị trí thứ 4 tại Billboard 200 của Mỹ và vị trí thứ 2 tại UK Albums Chart của Anh, kém xa so với kì vọng. Việc một album debut tại vị trí Quán quân BXH Billboard 200 hay UK Albums Chart dễ hơn rất nhiều so với vươn đến #1 BXH mảng ca khúc, tuy nhiên Dua Lipa đã không thể làm được điều ấy kể cả khi có được hiệu ứng vào tuần lễ đầu ra mắt. 

Nghệ sĩ năng suất nhất năm 2020: Ra 2 album, mời hết huyền thoại này đến tượng đài khác cùng góp giọng, nhưng thu lại được gì? - Ảnh 6.

Tính riêng về mặt single, 5 đĩa đơn của Dua Lipa có thành tích giảm dần đều: “Don’t Start Now” mất 19 tuần mới vươn lên vị trí #2 Billboard Hot 100, “Don’t Start Now” chỉ chạm đến vị trí #60, “Break My Heart” vươn lên được #17 trong khi “Hallucinate” thì “bặt vô âm tín” chẳng thấy đâu trên Billboard Hot 100.

Việc phát hành phiên bản remix cùng với các ca khúc được làm mới lại, mời thêm các “huyền thoại” góp giọng e cũng chả giúp cô thêm về phần doanh thu, nhưng ít ra cũng sẽ được các chuyên gia âm nhạc gật gù… Mong Dua Lipa sẽ may mắn hơn ở những lần comeback sau.

Dua Lipa – Don’t Start Now (Official Music Video)Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả