News

Hành động bất ngờ của cô gái khi thấy gia cảnh nghèo khó của bạn trai

Bạn gái tôi đã sốc khi biết bố mẹ tôi nghèo như nào, thế nhưng hành động sau đó của cô ấy khiến mọi người đều chắc chắn rằng cô ấy sẽ trở thành một người con dâu tuyệt vời…

Tôi là Sam, sinh ra và lớn lên ở vùng nông thôn. Gia đình tôi không khá giả gì, bởi bố mẹ tôi đều chỉ là nông dân và thu nhập của họ vỏn vẹn đến từ trang trại nhỏ gần nhà. Chúng tôi đã có một cuộc sống khá thiếu thốn, cần kiệm và đôi khi gia đình tôi nghèo đến nỗi không có đủ thức ăn. Tuy nhiên, bố mẹ tôi luôn cố gắng để đảm bảo tôi có được sự giáo dục tốt nhất, ngay cả khi điều đó đồng nghĩa với việc họ không mua quần áo mới hay đồ ăn ngon cho mình để tiết kiệm tiền trang trải học phí cho tôi.

Đó là lý do vì sao tôi quyết tâm chăm chỉ học hành để báo đáp lại sự hy sinh của bố mẹ trong suốt những năm vừa qua. Tôi nỗ lực để vào được một trường đại học danh tiếng và có một công việc thu nhập cao sau khi tốt nghiệp. Thời gian không phụ lòng người, ngay sau khi ra trường, tôi được nhận vào làm trong một công ty lớn. Mục tiêu đầu tiên đã đạt được, tôi hy vọng tiếp theo mình sẽ tích lũy đủ tiền để mua cho bố mẹ một căn nhà mới trong thành phố.

Bố mẹ Cecilia ly dị khi cô ấy còn nhỏ. Cecilia sống với mẹ sau tan vỡ của gia đình. Éo le thay, mẹ cô qua đời chẳng mấy lâu sau khi cô bắt đầu đi làm tại công ty…

Mẹ là người thân duy nhất của Cecilia. Sự qua đời đột ngột của bà là một cú sốc lớn với cô ấy. Vì vậy, Cecilia quyết tâm phấn đấu cho sự nghiệp như một cách để tạm quên đi nỗi đau và ngăn không cho bản thân đắm chìm trong tuyệt vọng.

Vài tháng sau, mỗi quan hệ của chúng tôi phát triển thành tình yêu. Chúng tôi đồng cảm lẫn nhau và tôi thực sự trân trọng Cecilia vì cô ấy không coi thường chê bai gia cảnh nghèo khó của tôi.

Sau một thời gian tìm hiểu, chúng tôi quyết định kết hôn. Cecilia muốn gặp bố mẹ tôi và tôi đã dẫn cô ấy về ra mắt gia đình. Điều này cũng trùng khớp với ý định ban đầu của tôi. Tôi muốn cô ấy đến gặp và làm quen với bố mẹ tôi trước khi chúng tôi về một nhà.

Khi chúng tôi đến nơi, tôi nhận thấy nét mặt của Cecilia chợt thay đổi khi nhìn căn nhà xập xệ của bố mẹ tôi. Thực lòng mà nói, cảm giác trong tôi trở nên lẫn lộn trong giây phút đó. Bạn gái cũ đã từng rời bỏ tôi ngay sau khi cô phát hiện ra gia đình tôi nghèo như thế nào.

Ngôi nhà chật hẹp của bố mẹ tôi đã quá cũ và cần được sửa chữa. Chúng tôi đã cùng nhau đi qua những năm tháng thiếu thốn trong căn nhà này cho đến hôm nay. Tôi đã luôn ước rằng mình có đủ tiền để mua cho bố mẹ một căn nhà mới. Tiếc rằng, mong muốn của tôi chưa thể thực hiện được bởi hạn chế về tài chính.

Tuy nhiên, sau giây lát sững sờ, Cecilia vui mừng và mỉm cười ấm áp khi nhìn thấy bố mẹ tôi. Bố mẹ tôi cũng rất hạnh phúc khi nhìn thấy cô con dâu tương lai của họ. Mọi thứ diễn ra tự nhiên và suôn sẻ, chúng tôi đã có một ngày tuyệt vời ở nhà với bố mẹ.

Ngày hôm sau, khi chúng tôi chào từ biệt bố mẹ và chuẩn bị trở về thành phố, Cecilia bất ngờ đưa cho bố mẹ tôi một thẻ ngân hàng.

Cô ấy nói bố mẹ tôi hãy dùng tiền trong thẻ để sửa chữa lại căn nhà…

Bố tôi đã vô cùng ngạc nhiên khi Cecilia bảo ông dùng hết 15.000 USD trong thẻ để sửa nhà. Mẹ tôi không thể cầm được nước mắt trước sự tốt bụng và hào phóng của cô ấy. 

Mẹ tôi sau đó đã từ chối và cố gắng trả lại thẻ ngân hàng cho Cecilia. Bà nói: “Hai bác không thể nhận số tiền này. Chi phí sinh hoạt ở thành phố đắt đỏ hơn rất nhiều ở nông thôn. Vì thế bác không thể lãng phí tiền tiết kiệm của cháu để sửa nhà được.”

Đáp lại, Cecilia từ chối nhận lại thẻ: “Hai bác biết không, cháu chẳng còn ai để gọi là bố mẹ nữa.”

Cô ấy chân thành nói với mẹ tôi: “Nếu bác coi cháu là con dâu của mình thì xin hãy nhận lấy chút lòng thành này của cháu và sửa sang lại căn nhà.”

Bố mẹ tôi vô cùng cảm động khi nghe những lời này của Cecilia.

Sau khi kết hôn, tôi và Cecilia định cư tại thành phố. Chúng tôi đã mua một căn nhà và vì nó khá rộng rãi, có nhiều phòng ngủ nên vợ tôi, Cecilia xinh đẹp đã yêu cầu tôi đưa bố mẹ đến ở cùng để tiện chăm sóc.

Bố mẹ tôi đã lịch sự từ chối lời mời của cô ấy. Họ nói với tôi rằng họ đã quen với cuộc sống ở quê và giờ đây họ sống rất thoải mái trong ngôi nhà vừa được cải tạo lại như mới. Cuộc đời tôi thực sự đã bước sang trang mới, tất cả là nhờ vào người vợ nhân hậu và tốt bụng của tôi.

Theo Good Times
Hoa Minh dịch

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả