Tâm Tình

Bố chồng hùng hổ đòi ly hôn khiến cả nhà tôi nháo nhào


Nhà chồng tôi có 3 người con, chồng tôi là cả, dưới anh có 1 em trai và cô em gái út. Ba người đều đã lập gia đình và sống riêng. Bố mẹ chồng còn khá khỏe mạnh nên ông bà vẫn tự chăm nhau, chưa cần nhờ đến con cái.

Mọi chuyện sẽ thật êm đẹp nếu như tháng trước bố chồng tôi không đột ngột về nhà, hùng hổ đòi ly hôn để cưới người khác. Cô bồ trẻ của ông đã mang thai rồi. Ông đưa ra cái cớ khá thuyết phục, đó là mẹ chồng hiện tại không cần ông chăm lo vì các con đều đã trưởng thành. Nhưng mẹ con người phụ nữ kia nếu thiếu ông thì họ không sống nổi.

Mẹ chồng tôi liền gọi hết các con dâu, con rể đến nhà. Chúng tôi vừa nghe bố chồng muốn ly hôn mà nháo nhào hết cả lên. Cứ nghĩ bà muốn các con khuyên bảo ông, sau đó sẽ “xử kín” cô bồ kia.

Ngờ đâu trước mặt các con, bà tuyên bố nếu ly hôn thì từ nay về sau ông bà không còn liên quan gì đến nhau, ông có ra sao cũng đừng tìm đến bà. Bố chồng gật đầu đồng ý ngay tức khắc.

Sau đó mẹ chồng tôi lập tức ký vào đơn ly hôn chồng đưa, nhanh chóng và dứt khoát khiến chúng tôi há hốc không thể tin nổi. Đưa đơn ly hôn cho bố chồng xong, bà giục ông thu dọn đồ đạc rời đi. Ông ngớ người hỏi bà chuyện tài sản chia chác thế nào?

Bố chồng hùng hổ đòi ly hôn khiến cả nhà tôi nháo nhào, ai ngờ mẹ chồng lập tức ký đơn rồi tuyên bố một điều khiến con cái phục sát đất - Ảnh 1.

Nghe bà nói xong, đám con cái chúng tôi thật sự phục bà sát đất. (Ảnh minh họa)

Mẹ chồng cười đáp, làm gì có tài sản gì mà chia. Bà đã cho hết các con rồi, đến căn nhà ông bà đang ở cũng mang tên con cả, tức là chồng tôi. Giờ ông chỉ có thể ra đi tay trắng. Lúc ấy chồng mới ghé tai nói nhỏ rằng mẹ chồng nhờ anh giữ hộ thôi, chuyện cho các con thế nào sau này mới tiến hành chính thức.

Hóa ra từ 2 năm trước bố chồng tôi đã bắt đầu qua lại với những người phụ nữ khác bên ngoài. Nhưng mẹ chồng vẫn mắt nhắm mắt mở cho qua. Song để phòng xa bà vẫn tìm cách chuyển hết tài sản đến danh nghĩa con cả.

Ai ngờ thật sự có ngày này, nếu bà không lo trước thì hiện tại chắc chắn sẽ phải chia 1 nửa gia sản cho chồng mang đi chăm sóc vợ mới. Nghe bà nói xong, đám con cái chúng tôi thật sự phục bà sát đất.

Bố chồng tôi phẫn nộ chất vấn mẹ chồng thì bà mỉm cười hỏi lại: “Số tài sản ấy là ai làm ra?” khiến ông phải im bặt. Mẹ chồng tôi giỏi giang lắm, bà vừa chăm bẵm, dạy dỗ các con, vừa buôn bán kiếm tiền. Bố chồng chỉ biết về nhà lấy tiền đi tiêu và báo nợ cho vợ. Vì muốn các con có gia đình đủ đầy mà mẹ chồng vẫn nhịn ông bao nhiêu năm qua.

Bố chồng phải tay trắng ra đi thì cô bồ kia cũng lập tức chia tay ông, chuyện cái thai chỉ là giả. Ông bị bỏ rơi liền đến bảo các con khuyên mẹ chồng cho ông về nhưng tôi là con dâu, nào dám can dự vào việc đó. Mà chồng tôi thì một mực đứng về phía mẹ, anh bảo nghe theo mẹ vì biết bà khổ lâu nay, giờ mà để bố về thì bà càng khổ thêm. Tôi phải làm thế nào đây hả mọi người chứ tôi khó xử lắm.

(ngohuyen…@icloud.com)

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả