Nhạc

1 tháng ra mắt “Có Chắc Yêu Là Đây”, Sơn Tùng M-TP đang tự thụt lùi so với chính mình?


Dù vấp phải không ít ý kiến trái chiều nhưng không ai có thể phủ nhận “Có Chắc Yêu Là Đây” vẫn là màn trở lại ấn tượng của Sơn Tùng M-TP sau 1 năm vắng bóng. Và chỉ Sơn Tùng M-TP cùng mỗi lần trở lại mới khiến khán giả không chỉ quan tâm đến thành tích trong nước mà thực sự xem anh như một “gà chiến” để “cạnh tranh” với các đối thủ trong và ngoài nước.

Tuy nhiên, dù liên tiếp gặt hái những con số ấn tượng, loạt kỉ lục trong nước lẫn thành tích quốc tế, sau 1 tháng ra mắt, “Có Chắc Yêu Là Đây” vẫn là một bước lùi nhẹ của Sơn Tùng M-TP so với sản phẩm trước đó của anh “Hãy Trao Cho Anh”.

MV “Có Chắc Yêu Là Đây” – Sơn Tùng M-TP

Cụ thể sau đúng 1 tháng ra mắt, MV “Có Chắc Yêu Là Đây” hiện thu về 85,5 triệu lượt xem cùng hơn 2,9 triệu lượt thích. MV cũng thu hút trên 612 nghìn lượt bình luận.

“Có Chắc Yêu Là Đây” vẫn giữ những kỉ lục ấn tượng của Vpop: lượt xem công chiếu đạt 901 nghìn (#1 Việt Nam và #4 toàn thế giới), tốc độ đạt top 1 trending đứng đầu Vpop (4 tiếng 50 phút) cũng như duy trì được vị trí này lâu nhất từ trước đến nay trong 18 ngày liên tiếp (cụ thể là 17 ngày 23 tiếng).

Ra mắt Có Chắc Yêu Là Đây được 1 tháng, Sơn Tùng M-TP lập vô vàn thành tích nhưng không vượt qua cái bóng của Hãy Trao Cho Anh - Ảnh 2.

Ở mảng nhạc số, Sơn Tùng cũng có ca khúc “perfect all-kill” thứ hai trong sự nghiệp khi đạt #1 ở cả YouTube, Spotify, Apple Music và iTunes Việt Nam. Đáng chú ý hơn, đây là những thành tích mà Sơn Tùng đã tự vượt chính mình để thiết lập nên kỉ lục mới cho làng nhạc Việt.

Không chỉ dừng lại ở trong nước, nhờ “Có Chắc Yêu Là Đây”, Sơn Tùng M-TP đã trở thành nghệ sĩ Việt Nam đầu tiên trong lịch sử được xướng tên tại BXH Billboard Social 50, thậm chí trong cả 2 tuần lễ liên tiếp. “Có Chắc Yêu Là Đây” qua đó cũng “xâm chiếm” trending của hàng loạt quốc gia và vùng lãnh thổ (#1 Canada, lọt top trending ở Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Đài Loan, Australia, Singapore,…) từng vươn lên vị trí dẫn đầu các MV có lượt xem cao nhất thế giới trong ngày 6/7, lọt vào top 3 BXH YouTube Music Chart hằng tuần.

Ra mắt Có Chắc Yêu Là Đây được 1 tháng, Sơn Tùng M-TP lập vô vàn thành tích nhưng không vượt qua cái bóng của Hãy Trao Cho Anh - Ảnh 3.

Thành tích của “Có Chắc Yêu Là Đây” sau 1 tháng lên sóng.

Ra mắt Có Chắc Yêu Là Đây được 1 tháng, Sơn Tùng M-TP lập vô vàn thành tích nhưng không vượt qua cái bóng của Hãy Trao Cho Anh - Ảnh 4.

Thành tích của “Có Chắc Yêu Là Đây” sau 1 tháng lên sóng được ekip tổng hợp và đăng tải.

Ở trên chỉ là “sương sương” một số thành tích và con số mà Sơn Tùng M-TP đã đạt được với sản phẩm được anh nhấn mạnh “dành tặng cho khán giả” này. Khủng không? Xin thưa là quá khủng! Tuy nhiên, khi nhìn lại “siêu phẩm” ra mắt trước đó – “Hãy Trao Cho Anh” – thì chúng ta vẫn thấy một sự cách biệt không nhỏ.

Mặc dù “Hãy Trao Cho Anh” không có thành tích lượt xem công chiếu, tốc độ đạt top 1 trending và thời gian giữ top 1 trending bằng với “Có Chắc Yêu Là Đây”, nhưng về tổng thể, sản phẩm kết hợp giữa Sơn Tùng và Snoop Dog vẫn “nhỉnh” hơn.

Theo đó, sau 1 tháng ra mắt, “Hãy Trao Cho Anh” mang về 124 triệu lượt xem, 3 triệu lượt thích và 623 nghìn lượt bình luận. Bên cạnh đó, lượt view 24 giờ của “Hãy Trao Cho Anh” vẫn trội hơn “Có Chắc Yêu Là Đây” khi mang về 25,8 triệu view so với 22 triệu view của người em sinh sau đẻ muộn.

Ra mắt Có Chắc Yêu Là Đây được 1 tháng, Sơn Tùng M-TP lập vô vàn thành tích nhưng không vượt qua cái bóng của Hãy Trao Cho Anh - Ảnh 5.

Ở mặt trận quốc tế, “Hãy Trao Cho Anh” đạt top 1 trending ở tận 4 quốc gia (Việt Nam, Hàn Quốc, Australia và Canada) trong khi “Có Chắc Yêu Là Đây” chỉ đạt 2 (Việt Nam, Canada). Bên cạnh đó, “Hãy Trao Cho Anh” được đích thân tạp chí Billboard và AllHipHop viết bài khen ngợi, sự chú ý quốc tế rõ ràng vẫn vượt trội hơn rất nhiều. Tuy nhiên cũng phải nhấn mạnh, “Hãy Trao Cho Anh” có sự giúp sức của Snoop Dogg bên cạnh Sơn Tùng. Còn đối với “Có Chắc Yêu Là Đây”, anh chàng “đơn thương độc mã” trong sản phẩm nên việc đạt được thành tích quốc tế đã là quá khủng. Việc có “thua” MV trước đó cũng là điều dễ hiểu.

Thêm vào đó, “Có Chắc Yêu Là Đây” vẫn chưa phải nằm trong chuỗi dự án âm nhạc chính thức của Sơn Tùng M-TP trong năm nay, liệu với các MV “chính quy” phát hành trong thời gian sắp tới, anh chàng và Sky có thể vượt qua cái bóng cực lớn mà “Hãy Trao Cho Anh” đang thống trị? Chúng ta hãy chờ xem!

Ra mắt Có Chắc Yêu Là Đây được 1 tháng, Sơn Tùng M-TP lập vô vàn thành tích nhưng không vượt qua cái bóng của Hãy Trao Cho Anh - Ảnh 6.

Thành tích của “Hãy Trao Cho Anh” sau 1 tháng ra mắt

MV “Hãy Trao Cho Anh” – Sơn Tùng M-TPLeave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả