Công Nghệ

Tỷ phú Elon Musk tuyên bố nghỉ chơi mạng xã hội

Tỷ phú Elon Musk, người cực kỳ nổi tiếng trên internet và mạng xã hội, vừa tuyên bố với hơn 35 triệu người theo dõi trên Twitter của mình rằng ông sẽ tạm nghỉ và không sử dụng mạng xã hội trong một thời gian.

“Off Twitter for a while”, là nguyên văn những gì Elon Musk vừa đăng tải, ngoài ra không cung cấp bất kỳ chi tiết hay lời giải thích nào khác.

Cách đây khoảng 24 giờ đồng hồ, Elon Musk vẫn còn sử dụng Twitter để chia sẻ về sự kiện đưa hai phi hành gia NASA lên trạm vũ trụ ISS cùng với SpaceX. Tỷ phú Elon Musk cũng đăng một tweet liên quan đến cái chết của người đàn ông da màu George Floyd và cuộc biểu tình tại Mỹ.

Tuy nhiên, Elon Musk cũng từng nhiều lần gặp phải rắc rối vì những tuyên bố của mình trên mạng xã hội.

Tỷ phú Elon Musk tuyên bố nghỉ chơi mạng xã hội - Ảnh 1.

Năm 2018, Elon Musk đăng một tweet liên quan đến việc sẽ mua lại toàn bộ Tesla và bị Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ phạt 20 triệu USD.

Ông còn vướng vào rắc rối khi ám chỉ một thợ lặn tham gia giải cứu đội bóng nhí tại Thái Lan là kẻ ấu dâm.

Trả lời Bloomberg, tỷ phú Elon Musk thừa nhận rằng đôi khi những phát ngôn của ông có phần ngớ ngẩn và ông ước có thể rút lại một số phát ngôn trong quá khứ. Tuy nhiên, Elon Musk đánh giá cao cách giao tiếp trực tiếp với mọi người, mà không cần phải thông qua báo chí.

Với hơn 35 triệu người theo dõi trên Twitter, mạng xã hội này là nền tảng quảng cáo cực kỳ hiệu quả đối với hình ảnh của Elon Musk, cũng như hai công ty SpaceX và Tesla. Chính vì vậy mà tuyên bố tạm ngừng sử dụng mạng xã hội của Elon Musk thực sự gây sốc.

Ông cũng không cho biết là mình sẽ nghỉ đến khi nào, và trong lúc đó có sử dụng những mạng xã hội khác hay không. Tuy nhiên khá chắc chắn rằng Elon Musk sẽ không chuyển sang sử dụng Facebook, vì vị tỷ phú công nghệ này và Facebook là kẻ thù của nhau. Liệu rằng chúng ta có thấy Elon Musk trên TikTok hay không, hãy cùng chờ xem động thái tiếp theo của ông là gì.

Tham khảo: Business Insider

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả