Công Nghệ

Top 6 tên miền cấp cao cho kinh doanh đáng để chọn mặt gửi vàng

[ad_1]

Thời đại công nghệ 4.0 bùng nổ, tỷ lệ người sử dụng internet ngày càng tăng cao, kinh doanh online do đó đã và đang trở thành kênh “hái ra tiền” được các doanh nghiệp tập trung khai thác, mạnh tay đầu tư. Tất nhiên để đạt hiệu quả tốt nhất, có sức cạnh tranh và khả năng phát triển lâu bền, vấn đề bức thiết đối với các doanh nghiệp này vẫn là cần sở hữu một tên miền thật “chất”.

Top 6 tên miền cấp cao cho kinh doanh đáng để 'chọn mặt gửi vàng' 1

Nếu hosting được ví như “ngôi nhà” thì tên miền chính là địa chỉ trên mạng (hay số nhà) của “ngôi nhà”. Một tên miền thuộc top các tên miền cấp cao nhất (TLD) sẽ chứng tỏ doanh nghiệp này đang hoạt động nghiêm túc, thu hút nhiều khách hàng tiềm năng, đồng thời tăng sự hiện diện của doanh nghiệp trên các phương tiện xã hội và nhà đầu tư.

một trong những nhà cung cấp tên miền được chứng nhận bởi tổ chức ICANN từ năm 2013, Hostinger luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng mọi vấn đề liên quan đến tên miền một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Dựa theo thống kế gần đây của Hostinger, họ liệt kê 5 TÊN MIỀN TLD PHỔ BIẾN CHO KINH DOANH tại Việt Nam được hàng triệu doanh nghiệp tin dùng:

1. (.com)

Tên miền .com (viết tắt của từ commercial, nghĩa tiếng Việt: thương mại) là phần mở rộng tên miền phổ biến nhất trên thế giới năm 2020, được cả nhóm đối tượng cá nhân và doanh nghiệp tin dùng, nhưng chủ yếu là các doanh nghiệp. Bởi trên thực tế, ý nghĩa của tên miền này là “thương mại” vốn phù hợp với các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trên nền tảng trực tuyến.

Tính đến quý I/2018 đã có khoảng 133,9 triệu đăng ký mới tên miền .com và hàng triệu khách hàng doanh nghiệp vẫn đang tiếp tục sử dụng.

Top 6 tên miền cấp cao cho kinh doanh đáng để 'chọn mặt gửi vàng' 2

2. (.net)

Tên miền .net (viết tắt của từ network, có nghĩa mạng lưới) so với tên miền .com cũng nổi tiếng không hề kém cạnh, là lựa chọn của hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ Internet, các đơn vị kinh doanh website hay những tổ chức liên quan gián tiếp đến hạ tầng Internet.

Tuy nhiên, từ góc nhìn của các chuyên gia quản lý, vận hành website, ngay cả khi không chuyên về công nghệ, Internet, v.v. khách hàng doanh nghiệp vẫn có thể sử dụng tên miền .net bởi độ phổ biến của nó.

3. (.info)

Tên miền .info hay được dùng cho các website tài nguyên, kho cung cấp thông tin mang tính đầy đủ, uy tín và chính xác. Đây là một địa chỉ tối ưu dành cho những đơn vị chuyên về lĩnh vực nghiên cứu, kiến thức sản phẩm từ cơ bản đến chuyên sâu, hay các nội dung mang tính hữu ích.

4. (.vn)

Tên miền đuôi .vn quá quen thuộc với hàng triệu người dùng Việt. Địa chỉ tên miền đại diện cho một thương hiệu mang tầm quốc gia nên khá phù hợp cho các doanh nghiệp quốc doanh nhằm bảo vệ thương hiệu của mình trước đối thủ cạnh tranh, đồng thời tăng mức độ uy tín kinh doanh trên Internet. Kể từ đầu năm 2020, tên miền .vn cũng đã vượt mốc 500,000 lượng đăng ký. Càng khẳng định thêm giá trị của tên miền này.

5. com.vn

Một lựa chọn khá phổ biến nữa cho nhiều đơn vị kinh doanh với tên miền .com.vn nhờ thời gian đăng ký nhanh chóng, mức độ bảo mật cao, v.v. – những tiêu chí hàng đầu của bất cứ đơn vị nào. Trên thị trường tên miền ở Việt Nam, đuôi .com.vn cũng có một vị trí nhất định nên không chỉ trụ vững mà còn ngày càng phát triển.

6. org

.org là một lựa chọn phổ biến. Mặc dù nó là chữ viết tắt của organization, thường được dùng bởi các tổ chức phi lợi nhuận. Nhưng bây giờ, cá nhân hay công ty cũng có thể đăng ký, như là một lựa chọn thay thế khi .com đã bị lấy mất. Tên miền .org cũng có thể củng cố niềm tin cho doanh nghiệp, xác định rõ bạn đang hoạt động một cách nghiêm túc. Nó hữu dụng trong việc bảo vệ thương hiệu của bạn.

Về quy trình đăng ký tên miền, mỗi nhà cung cấp khác nhau sẽ có hệ thống khác nhau để hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng. Thường bắt đầu bằng cách gõ tên miền mong muốn trên công cụ kiểm tra tên miền để xem xét tính khả dụng của tên miền.

Với Hostinger, còn có thêm phần gợi ý cho những tên miền lý tưởng. Điều này đặc biệt hữu dụng khi domain bạn muốn mua đã bị lấy đi trước. Sau khi hoàn tất thủ tục mua tên miền , khách hàng sẽ được cấp một giao diện quản lý tên miền. Dịch vụ này được biết đến là DNS (Domain Name System) hay hệ thống phân giải tên miền. Quản lý DNS đồng nghĩa với việc quản lý tên miền, bằng cách chỉnh sửa các loại bản ghi DNS khác nhau tùy theo mục đích sử dụng domain.

[ad_2]

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả