Công Nghệ

Tiểu hành tinh có kích thước bằng một tòa nhà chọc trời đang tiến đến Trái đất với tốc độ gần 18.000 km/h

Rất nhiều báo cáo khoa học đã lên tiếng cảnh báo về vật thể được gọi tên là 163348 (2002 NN4) đang hướng về Trái đất với tốc độ bay lên tới 17.700 km/h.

Tuy nhiên, sự sinh tồn của loài người tạm thời sẽ không gặp nguy hiểm, vì tảng đá khổng lồ này sẽ trôi qua hành tinh của chúng ta ở khoảng cách an toàn.

Bởi bản thân nó có một quỹ đạo riêng xung quanh hệ mặt trời và cuối tuần này, nó sẽ ở gần Trái đất nhất, với khoảng cách cả triệu km. Và lần gần nhau tiếp theo sẽ vào khoảng năm 2029.

Tiểu hành tinh có kích thước bằng một tòa nhà chọc trời đang tiến đến Trái đất với tốc độ gần 18.000 km/h - Ảnh 1.

NASA phân loại đối tượng này thuộc nhóm “tiểu hành tinh có khả năng gây nguy hiểm” cho Trái đất. Nghe có vẻ nguy hiểm nhưng hệ thống xếp hạng này không quá nghiêm ngặt. Để được đưa vào danh sách, các đối tượng không nhất thiết phải gây ra cho Trái đất các vấn đề nguy hiểm ngay lập tức.

Cụ thể, để được phân loại như vậy, một đối tượng là tiểu hành tinh chỉ cần di chuyển trong phạm vi cách không quá 8 triệu km so với của Trái đất, và nó có đường kính lớn hơn 140 mét. Điều đó không có nghĩa là Trái đất sẽ phải đối mặt với bất kỳ mối đe dọa sắp xảy ra nào từ vật thể này, mà thay vào đó là một lúc nào đó trong tương lai.

Tiểu hành tinh có kích thước bằng một tòa nhà chọc trời đang tiến đến Trái đất với tốc độ gần 18.000 km/h - Ảnh 2.

Khi thiên thạch đâm vào Trái Đất, loài người sẽ lập tức bị xóa sổ bởi hiện tượng ‘gió tử thần’.

Tiểu hành tinh nói trên đã được phân loại là một vật thể gần Trái đất. Nhưng chính cái tên đó cũng có thể gây hiểu nhầm, vì khái niệm “gần” trong trường hợp này có nghĩa là nó có thể cách xa chúng ta gấp 1,3 lần khoảng cách so với Mặt trời.

Nhiều báo cáo cũng đã đưa ra các số liệu cho thấy tiểu hành tinh này rất lớn, với kích thước của một sân bóng đá hoặc một tòa nhà chọc trời. Mặc dù điều đó làm cho nó lớn hơn 90% các tiểu hành tinh khác, nhưng nó vẫn nhỏ hơn nhiều so với các tiểu hành tinh lớn nhất trong hệ mặt trời của chúng ta.

Nó được quan sát lần đầu tiên vào năm 2002, dẫn đến một phần tên dài phía sau tên gọi chính thức, và vẫn được tiếp tục quan sát tới ngày nay.

Tham khảo independent

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả