Tin Tức

Nhiều người Mỹ tình nguyện dọn dẹp thiệt hại do những kẻ bạo loạn gây ra

[ad_1]

Chủ Nhật vừa qua, một lượng lớn người Mỹ đã tình nguyện cùng nhau xuống đường để dọn dẹp thiệt hại do những kẻ bạo loạn gây ra.

Trước đó, suốt 6 ngày liên tiếp, nước Mỹ chứng kiến cuộc biểu tình phản đối bạo lực cảnh sát lên người da đen trở thành một cuộc bạo loạn vượt tầm kiểm soát. Một sự kiện diễn ra tại thành phố Minneapolis đã lan ra toàn bộ quốc gia, biến Mỹ thành một chảo lửa của sự thù hận sắc tộc và khinh ghét giàu nghèo.

Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố ông ủng hộ những người biểu tình ôn hòa đòi công lý, nhưng phản đối kịch liệt những kẻ lợi dụng để kích động thù hận và phá hoại. Ông cũng thông báo sẽ coi tổ chức Antifa – nhóm cực tả mà ông cho là đã xúi giục và dẫn đầu các hoạt động bạo lực, phóng hỏa và cướp bóc – là một nhóm khủng bố.

Antifa là viết tắt của “hành động chống phát xít”, tự xưng là một phong trào biểu tình phi tổ chức, dùng hành động để chống lại chủ nghĩa phát xít mới, chủ nghĩa da trắng thượng đẳng, phân biệt chủng tộc; một số thành viên cực đoan hơn có tư tưởng chống chính phủ và chống chủ nghĩa tư bản.

Dưới đây là hình ảnh các tình nguyện viên người Mỹ đang dọn dẹp “đống đổ nát” do những kẻ bạo loạn gây ra trên khắp đất nước:

Seattle, Washington:

Las Vegas, Nevada:

San Antonio, Texas

Sacramento, California:

Oakland, California:

Raleigh, Bắc Carolina:

Nashville, Tennessee:

Pittsburgh, Pennsylvania:

Los Angeles, California:

Kansas City, Missouri:

Grand Rapids, Michigan:

San Francisco, California:

Salt Lake City, Utah:

West Hollywood, California:

Thanh Vân[ad_2]

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả