Du Lịch

Lại thêm một công trình Trung Quốc khiến dân mạng “há hốc mồm” vì quá độc lạ: Thang cuốn dẫn lên “thiên đường” là đây ư?

[ad_1]

Trung Quốc quả là nơi có những công trình “độc nhất vô nhị” khiến ai cũng phải mắt tròn mắt dẹt ngạc nhiên.

Nhắc đến Trung Quốc, ai cũng nghĩ ngay đến “quốc gia tỷ dân” với diện tích rộng lớn cùng hàng loạt danh lam thắng cảnh tuyệt mĩ hút hồn du khách. Bên cạnh đó, đây còn là nơi ra đời của hàng loạt công trình độc lạ từng nhiều lần khiến dân mạng thế giới “há hốc mồm”.

Như gần đây, trên TikTok đang lan truyền một đoạn video về chiếc thang cuốn ngoài trời cực kỳ độc lạ ở Trung Quốc. Đó giờ chỉ đi thang cuốn trong các siêu thị hay trung tâm thương mại lớn, đây chắc hẳn là lần đầu tiên bạn nhìn thấy cảnh tượng thú vị này nhỉ?

Lại thêm một công trình Trung Quốc khiến dân mạng “há hốc mồm” vì quá độc lạ: Thang cuốn dẫn lên “thiên đường” là đây ư? - Ảnh 1.

Đoạn video về chiếc thang cuốn ngoài trời cực kỳ độc lạ ở Trung Quốc hiện đang nhận về hơn nửa triệu lượt xem cùng hàng nghìn bình luận tò mò từ dân mạng.

Bên dưới phần bình luận, một chàng trai người Trung Quốc tiết lộ công trình độc đáo này nằm tại thành phố Hán Trung, tỉnh Sơn Tây, đưa du khách lên một ngọn núi cao ở địa phương. Thoạt nhìn, những lớp mây mù và cây cỏ xung quanh khiến nó trông cứ như một “nấc thang lên thiên đường” ở ngoài đời thật vậy.

Chiếc thang cuốn nằm ở thành phố Hán Trung, tỉnh Sơn Tây dẫn lên một ngọn núi cao với mây mù che phủ bên trên. 

Trên thực tế, khắp Trung Quốc có khá nhiều chiếc thang cuốn ngoài trời tương tự. Trong đó, công trình ở hẻm núi Enshi ở châu Ân Thi, tỉnh Hồ Bắc được mệnh danh là “thang cuốn ngoài trời dài nhất thế giới” hiện nay. Với phí tham quan là 20 nhân dân tệ (khoảng 65k), nó sẽ đưa du khách đi qua quãng đường dài tới 688m, đạt công suất 7.300 khách trong một giờ và ước tính vận chuyển khoảng 300.000 người mỗi năm.

Thực chất, công trình ở hẻm núi Enshi (tỉnh Hồ Bắc) mới được mệnh danh là chiếc thang cuốn ngoài trời cao nhất thế giới. 

Không chỉ nắm giữ kỷ lục về thang cuốn, Trung Quốc hiện nay cũng đang là quốc gia sở hữu thang máy ngoài trời cao nhất thế giới. Đó chính là thang máy Bách Long (Bailong Elevator) thuộc vườn quốc gia Trương Gia Giới, nằm trong khu thắng cảnh Vũ Lăng Nguyên (tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc). Nó có tổng chiều cao 335m, trong đó phần trục thang máy là 326m, được xây dựng sát vào vách núi cao hùng vĩ.

Trong khi đó, thang máy Bách Long trong vườn quốc gia Trương Gia Giới (tỉnh Hồ Nam) từ lâu đã nổi tiếng là thang máy ngoài trời cao nhất hành tinh. 

[ad_2]

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả