Archives

Kỹ năng thảm hại từ hát đến nhảy, dùng chiêu trò lộ liễu nhưng vẫn có người bênh vực?

[ad_1]

Những ngày gần đây, netizen đang chú ý tới một girlgroup có tên KAACHI với hàng loạt hành động gây sốc và nhận về “cơn mưa gạch đá” từ khán giả. Mặc dù nhóm đang nhắm thẳng tới thị trường Hàn Quốc, nhưng khó có thể gọi nhóm là một nhóm nhạc Kpop bởi lẽ các cô gái này được debut tại Anh và có ý định… tấn công thị trường Hàn. Điều này khá ngược đời so với những idolgroup thông thường xuất thân tại Hàn Quốc, trở nên nổi tiếng tại quê nhà và vươn mình ra thế giới. Hơn nữa, nhóm có tới 3/4 thành viên là người ngoại quốc, chỉ có 1 thành viên là người Hàn nên cũng khó định hình được phạm vi hoạt động của nhóm một cách chính xác.

Girlgroup đạo nhái TWICE, BTS, sỉ nhục Jennie (BLACKPINK): Kỹ năng thảm hại từ hát đến nhảy, dùng chiêu trò lộ liễu nhưng vẫn có người bênh vực? - Ảnh 1.

KAACHI – tân binh thị phi đang gây chú ý những ngày gần đây

KAACHI – ‘Your Turn’ (Official Music Video)

KAACHI thời gian gần đây đang khiến netizen vô cùng “chướng tai gai mắt” vì loạt hành động cố tình gây sự chú ý khiến ai nấy khó chịu. Trước hết phải nói đến nghi án đạo nhái MV của TXT, GFRIEND và vũ đạo của TWICE trong MV debut của các cô gái đa quốc tịch này.

Girlgroup đạo nhái TWICE, BTS, sỉ nhục Jennie (BLACKPINK): Kỹ năng thảm hại từ hát đến nhảy, dùng chiêu trò lộ liễu nhưng vẫn có người bênh vực? - Ảnh 3.

KAACHI dính nghi án đạo nhái MV của TXT…

Girlgroup đạo nhái TWICE, BTS, sỉ nhục Jennie (BLACKPINK): Kỹ năng thảm hại từ hát đến nhảy, dùng chiêu trò lộ liễu nhưng vẫn có người bênh vực? - Ảnh 4.

…đạo ý tưởng sân khấu của GFRIEND

Còn copy luôn cả vũ đạo “Crossroads” của các cô nàng nhà Big Hit

Girlgroup đạo nhái TWICE, BTS, sỉ nhục Jennie (BLACKPINK): Kỹ năng thảm hại từ hát đến nhảy, dùng chiêu trò lộ liễu nhưng vẫn có người bênh vực? - Ảnh 6.

…na ná “Feel Special” của TWICE

Bên cạnh đó, có vẻ như các cô gái này tiếp tục có ý định lấy scandal chiêu trò làm mũi nhọn để nổi tiếng, nên đã công khái đăng tải video mình đang ngồi xem Jennie (BLACKPINK) nhảy vả buông lời sỉ nhục cô nàng là “nữ hoàng lười biếng”. Thành viên Chunseo còn thường xuyên tự nhận mình là bạn gái của Jungkook (BTS) và yêu cầu fandom của mình hãy “đẩy thuyền” mình với “em út vàng” Kpop. Nhóm cũng “ảo tưởng” rằng mình nổi tiếng như Hwasa (MAMAMOO) cùng 1001 “phốt” khác không kể hết.

Girlgroup đạo nhái TWICE, BTS, sỉ nhục Jennie (BLACKPINK): Kỹ năng thảm hại từ hát đến nhảy, dùng chiêu trò lộ liễu nhưng vẫn có người bênh vực? - Ảnh 7.

Các thành viên KAACHI công khai sỉ nhục Jennie (BLACKPINK) là “nữ hoàng lười biếng”

Girlgroup đạo nhái TWICE, BTS, sỉ nhục Jennie (BLACKPINK): Kỹ năng thảm hại từ hát đến nhảy, dùng chiêu trò lộ liễu nhưng vẫn có người bênh vực? - Ảnh 8.

Nhóm đã viết tâm thư xin lỗi, nhắc tới Jennie (BLACKPINK) và MAMAMOO…

Girlgroup đạo nhái TWICE, BTS, sỉ nhục Jennie (BLACKPINK): Kỹ năng thảm hại từ hát đến nhảy, dùng chiêu trò lộ liễu nhưng vẫn có người bênh vực? - Ảnh 9.

…nhưng vài ngày sau lại gây tranh cãi khi logo đạo nhái khắp các nhóm nhạc, từ BLACKPINK cho đến BTS, SEVENTEEN

Tuy nhiên, mới đây trên một diễn đàn Kpop, một người hâm mộ đã đăng tải chia sẻ ý kiến của mình về nhóm nữ này. Người hâm mộ này tuy chia sẻ ý kiến một cách thiện chí, nhìn vào những mặt tích cực của nhóm nữ đến từ Anh Quốc, nhưng có vẻ như vẫn khá khó để số đông có thể thông cảm sau hàng loạt hành động mà KAACHI đã làm đối với các idol Kpop.

Người hâm mộ chia sẻ: “KAACHI thực sự sẽ là một nhóm nhạc rất tuyệt vời nếu họ được training nhiều hơn. Họ thực sự cần phải luyện tập về vocal và khả năng ra. Âm nhạc của nhóm cũng không thực sự là Kpop, bởi các cô gái vẫn cần phải học thêm nhiều tiếng Hàn. Tôi không phải người Hàn Quốc, nhưng khi họ hát nghe không giống tiếng Hàn cho lắm, phát âm của họ khá tệ.”

Sau một hồi bàn luận về tài năng thiếu hụt của các cô gái KAACHI, người hâm mộ này kết luận: “Tôi muốn nói rằng làm ơn đừng ghét bỏ họ hay thậm chí dọa giết họ. Để có thể trở thành idol thực sự rất vất vả và khó khăn, vậy nên đừng phán xét những cô gái ấy. Tôi khá chắc rằng họ đã cố gắng hết sức. Nhưng họ vẫn cần phải train thêm nhiều giờ đồng hồ giống như các girlgroup khác.”

Girlgroup đạo nhái TWICE, BTS, sỉ nhục Jennie (BLACKPINK): Kỹ năng thảm hại từ hát đến nhảy, dùng chiêu trò lộ liễu nhưng vẫn có người bênh vực? - Ảnh 10.

KAACHI có xứng đáng được bênh vực?

Có thể thấy người hâm mộ này đang cho rằng các thành viên KAACHI đã cố gắng hết sức và netizen không nên chỉ trích họ. Tuy nhiên, chưa bàn tới mức độ mà netizen phán xét về KAACHI, bản thân nhóm nữ này cũng cho thấy mục đích lộ liễu lợi dụng thị phi để nổi tiếng. Từ việc đạo nhái logo của hàng loạt tên tuổi đình đám Kpop cho đến nghi án sao chép ý tưởng MV,… Các cô gái này biết rằng những fandom của các ngôi sao này rất hùng hậu và dễ dàng bị kích động, nên đó là cách nhanh nhất để có được sự chú ý. Bằng chứng là dù bị “gạch đá” không ngớt nhưng MV “Your Turn” của nhóm vẫn thu về gần 9 triệu view sau hơn 1 tháng ra mắt – con số khả quan cho một nhóm nữ Anh Quốc tấn công vào Kpop.

Girlgroup đạo nhái TWICE, BTS, sỉ nhục Jennie (BLACKPINK): Kỹ năng thảm hại từ hát đến nhảy, dùng chiêu trò lộ liễu nhưng vẫn có người bênh vực? - Ảnh 11.

KAACHI quả là… liều lĩnh khi động vào BTS, BLACKPINK…

Xét về tài năng, có thể nhận thấy rằng KAACHI… không có cửa so với bất kỳ một girlgroup Kpop nào dù là tầm trung. Các thành viên bị chỉ trích thậm tệ về giọng hát trong bản audio dù đã qua chỉnh sửa. Về vũ đạo, KAACHI có lẽ còn nhảy kém đều hơn cả… một nhóm nhảy dance cover, huống chi là những idolgroup hay thậm chí là BLACKPINK. Về cả tuổi nghề lẫn tài năng đều chưa đủ, việc sỉ nhục Jennie là “nữ hoàng lười biếng” quả là hành động khó mà chấp nhận được, nhất là khi “đụng” tới ngôi sao Kpop đang nổi tiếng toàn thế giới như BLACKPINK.

Khả năng vũ đạo “í ẹ” của KAACHI

Nhìn chung, KAACHI khó có thể tiến xa với ý định tấn công Kpop nếu tiếp tục tình trang thiếu hụt tài năng trầm trọng thế này. Hy vọng rằng, nhóm sẽ trau dồi thêm kỹ năng và quay trở lại nền âm nhạc Hàn Quốc, chinh phục khán giả bằng thực lực của mình thay vì mượn danh tiếng của những tiền bối nổi tiếng đi trước như nhóm đang làm. Bởi lẽ khán giả ngày càng đòi hỏi thực tài của một nhóm nhạc, và tài năng là yếu tố quan trọng hàng đầu làm nên thành công của người nghệ sĩ.[ad_2]

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả