Sống

Kiên trì bớt 2 trắng, 3 không ham và mang theo 4 chữ, đảm bảo sống thọ trăm tuổi

[ad_1]

Sau 45 tuổi, các chức năng khác nhau của cơ thể bắt đầu suy thoái, các loại bệnh rất dễ “bùng phát”, gây hại tới sức khỏe.

Nhưng đây đồng thời cũng là khi bạn bước vào “giai đoạn dưỡng sinh”, nếu có thể trải qua một cách thuận lợi, vậy thì chúc mừng bạn có khả năng chào đón sự trường thọ tới với mình.

Thế gian này, không tồn tại thuốc trường sinh bất lão, nhưng luôn tồn tại bí quyết giúp kéo dài tuổi thọ.

46-55 tuổi, giai đoạn vàng cho dưỡng sinh, kiên trì ít 2 đồ trắng, thực hiện 3 không tham, nhớ kĩ bí quyết 4 chữ.

Kiên trì 2 ít

1. Ít muối

Ăn quá nhiều muối sẽ gây tăng huyết áp, bệnh tim mạch vành, xơ cứng động mạch và tăng gánh nặng cho thận.

Khuyến cáo: mỗi người mỗi ngày, nên kiểm soát lượng muối ở mức khoảng 6 gram và còn người cao huyết áp nên được kiểm soát ở mức khoảng 4 gram.

2. Ít đường

Đường là một chất cơ bản thiết yếu cho cơ thể con người, nhưng ăn quá nhiều lại không có lợi cho sức khỏe.

Sử dụng quá nhiều đường sẽ ảnh hưởng đến chức năng trao đổi chất bình thường của cơ thể con người, khả năng cao gây ra bệnh tiểu đường, bệnh mạch vành, huyết áp cao, béo phì, tổn thương chức năng gan…. nó cũng góp phần gây ra sự gia tăng axit uric trong cơ thể, gây ra bệnh tim và đột quỵ.

Gợi ý: Lượng đường sử dụng mỗi ngày không được vượt quá 50 gram, tốt nhất là kiểm soát dưới mức 25 gram.

Độ tuổi vàng trong bí quyết dưỡng sinh: Kiên trì bớt 2 trắng, 3 không ham và mang theo 4 chữ, đảm bảo sống thọ trăm tuổi - Ảnh 1.

3 không tham

1. Không tham rượu

Uống quá nhiều rượu sẽ không chỉ gây ra các bệnh gan như xơ gan, ung thư gan… mà trường hợp nghiêm trọng có thể trực tiếp dẫn đến tử vong đột ngột.

Ngoài ra, uống rượu có thể làm tăng tỷ lệ mắc các bệnh tim mạch và mạch máu não, ngoài ra có thể gây ra bệnh gút và suy thận.

Nếu bạn muốn có một cuộc sống khỏe mạnh và lâu dài, vui lòng bỏ uống rượu càng sớm càng tốt, uống ít được bao nhiêu tốt bấy nhiêu, có thể không uống thì tuyệt đối đừng uống, nhất định hãy kiên trì.

Độ tuổi vàng trong bí quyết dưỡng sinh: Kiên trì bớt 2 trắng, 3 không ham và mang theo 4 chữ, đảm bảo sống thọ trăm tuổi - Ảnh 2.

2. Không tham hút thuốc

Thuốc lá sau khi châm sẽ cho ra rất nhiều thành phần độc hại có hại cho sức khỏe con người, không chỉ dễ gây ung thư phổi mà còn gây tổn hại nghiêm trọng đến gan, mạch máu, não, răng, da… Có thể nói hút thuốc là “thủ lĩnh” trong việc gây ra các bệnh tật nghiêm trọng.

Trong cuộc sống, tuyệt đối đừng tham lam hút thuốc. Cố gắng bỏ hút thuốc càng sớm càng tốt là cách lành mạnh nhất. Nếu thực sự không thể bỏ hút thuốc, hãy cố gắng hút thuốc ít hơn, càng ít càng tốt.

Độ tuổi vàng trong bí quyết dưỡng sinh: Kiên trì bớt 2 trắng, 3 không ham và mang theo 4 chữ, đảm bảo sống thọ trăm tuổi - Ảnh 3.

3. Không tham ăn no

Không ai có thể sống mà không ăn, và chế độ ăn uống đặc biệt quan trọng đối với sức khỏe và tuổi thọ.

Cho dù món ăn có ngon đến đâu, cũng tuyệt đối không được tham lam, no 7, 8 phần là đủ.

Ăn quá nhiều không có lợi cho sức khỏe đường tiêu hóa. Sau 45 tuổi, hệ thống tiêu hóa bắt đầu suy giảm, vì vậy cần phải đặc biệt lưu ý.

Độ tuổi vàng trong bí quyết dưỡng sinh: Kiên trì bớt 2 trắng, 3 không ham và mang theo 4 chữ, đảm bảo sống thọ trăm tuổi - Ảnh 4.

Bí quyết 4 chữ

Chữ thứ nhất: Nói

Trò chuyện có thể giúp giải tỏa cảm xúc và trao đổi thông tin.

Thông qua nói chuyện, tâm sự, chia sẻ, tâm trạng nặng nề và trầm cảm có thể được giải tỏa.

Nói chuyện có thể làm tăng sự thân thiết, cải thiện quan hệ xã giao, lấp đầy cuộc sống, gia tăng nhận thức, khắc phục cảm giác cô đơn.

Nghiên cứu của tâm lý học hiện đại phát hiện ra rằng, nói nhiều có lợi cho chức năng não bộ, có thể khiến con người ta trở nên thông minh hơn, gia tăng khả năng sáng tạo, đồng thời trò chuyện cũng có thể cải thiện huyết áp và mạch, rất có lợi cho sức khỏe thể chất và tinh thần.

Độ tuổi vàng trong bí quyết dưỡng sinh: Kiên trì bớt 2 trắng, 3 không ham và mang theo 4 chữ, đảm bảo sống thọ trăm tuổi - Ảnh 5.

Chữ thứ hai: Trà

Uống trà là một thói quen tốt để kéo dài tuổi thọ có từ thời cổ đại.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người uống trà có nguy cơ tử vong thấp hơn 24% so với những người không uống trà.

Do đó, hãy phát triển thói quen uống trà, ngâm một cốc trà mỗi ngày, các loại trà khác nhau sẽ có tác dụng khác nhau cho sức khỏe.

Rosa rugosa là một loại hoa hồng dại nhỏ với đặc tính dược liệu nhẹ, có thể làm dịu khí tụ trong gan và túi mật. Trà rosa rugosa, ngâm trong nước, có thể giúp lưu thông khí huyết, giảm trầm cảm, cải thiện tâm trạng, nuôi dưỡng tim gan huyết mạch.

Râu ngô là thứ rất phổ biến, và thường bị vứt đi. Nhưng trà râu ngô, ngâm trong nước, có thể thúc đẩy giải độc thận, có lợi cho sức khỏe gan và thận.

Trên thực tế, râu ngô cũng là một loại dược liệu Trung Quốc, có tác dụng lợi tiểu và lợi mật. Ngâm nước uống có thể cải thiện chứng viêm thận, thúc đẩy giải độc thận và bảo vệ sức khỏe thận.

Hồng trà hay trà đen, ngọt và ấm, có thể nuôi dưỡng dương khí của cơ thể, tạo nhiệt và làm ấm bụng, có thể tăng cường khả năng chống lạnh của cơ thể, giúp tiêu hóa tốt hơn đồng thời loại bỏ dầu mỡ.

Độ tuổi vàng trong bí quyết dưỡng sinh: Kiên trì bớt 2 trắng, 3 không ham và mang theo 4 chữ, đảm bảo sống thọ trăm tuổi - Ảnh 6.

Chữ thứ ba: Động

Vận động giúp tăng dương khí, dương khí hay còn được xưng là “gốc rễ của sự sống”.

Chỉ khi cơ thể con người có đủ dương khí thì mới có thể “chiếu rọi” các cơ quan nội tạng và giúp chúng sống lâu hơn.

Trong cuộc sống, dù bận rộn đến đâu, cũng hãy kiên trì tập thể dục đúng cách và hợp lý.

Đi bộ đã được WHO công nhận là “môn thể thao tốt nhất thế giới”.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người đi bộ hơn 30 phút mỗi ngày có khả năng sống lâu hơn 4 lần so với những người khác.

Đối với hầu hết mọi người, đi bộ là cách dễ dàng và thuận tiện nhất để ngăn ngừa bệnh tim.

Độ tuổi vàng trong bí quyết dưỡng sinh: Kiên trì bớt 2 trắng, 3 không ham và mang theo 4 chữ, đảm bảo sống thọ trăm tuổi - Ảnh 7.

Chữ thứ tư: Cười

Tiếng cười là cảm xúc tích cực và đẹp nhất trong “thất tình lục dục” và là liều thuốc bổ đầy dinh dưỡng cho tinh thần.

Tiếng cười vừa phải có thể duy trì và thúc đẩy sự cân bằng tương đối của các chức năng của cơ thể, có lợi cho an thần, làm dịu các dây thần kinh và kéo dài tuổi thọ.

Tiếng cười có thể giúp thư giãn cơ bắp xương khớp của toàn bộ cơ thể, nó không chỉ làm giảm căng thẳng và mệt mỏi, mà còn làm giảm sự buồn chán, trầm cảm, mặc cảm và những cảm xúc tiêu cực khác.

Cười thường xuyên, không những giúp tâm trạng tốt hơn, mà còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và khả năng chống lại bệnh tật của cơ thể.

Độ tuổi vàng trong bí quyết dưỡng sinh: Kiên trì bớt 2 trắng, 3 không ham và mang theo 4 chữ, đảm bảo sống thọ trăm tuổi - Ảnh 8.

Nghiên cứu đã xác nhận rằng 1 phút cười có thể đạt được hiệu quả tương đương với việc chèo thuyền trong 10 phút.

Cười cũng có thể giải phóng căng thẳng, giảm sự thất vọng, kích thích cơ thể tiết ra dopamine, khiến mọi người cảm thấy hạnh phúc về mặt tâm lý, làm cho tinh thần khỏe mạnh hơn.

Ngoài ra, cười nhiều cũng giúp co bóp cơ mặt và làm cho da đàn hồi hơn.


Như Nguyễn

[ad_2]

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả