Công Nghệ

Chuyên gia chỉ cách sử dụng điều hoà vô cùng tiết kiệm trong ngày nắng

[ad_1]

Những ngày qua, hầu hết các tình thành trên cả nước đang bước vào đợt nắng nóng cao điểm, có nơi nhiệt độ lên tới 40 độ C. Với thời tiết như vậy, việc lệ thuộc vào điều hoà của các gia đình là điều khó tránh.

Chuyên gia chỉ cách sử dụng điều hoà vô cùng tiết kiệm trong ngày nắng nóng 1Theo như các chuyên gia, nên bật tắt điều hòa trước khi ra ngoài 30 phút. Sau khi dùng điều khiển từ xa để tắt máy, người dùng hãy ngắt luôn Aptomat (công tắc nguồn) vì khi tắt bằng điều khiển, máy vẫn tiêu thụ điện ngầm. Ảnh minh hoạ

Tuy nhiên, đi kèm với đó là việc thiết bị này sẽ ngốn nhiều tiền điện nhất trong các gia đình. Nhiều người nói rằng để mua một chiếc điều hòa không khó nhưng cái khó là có chịu nổi hóa đơn tiền điện bỗng chốc tăng vọt vào cuối tháng hay không?

Việc sử sụng như thế để vừa chống chọi qua cái nóng khốc liệt của mùa hè lại vừa tiết kiệm điện cho cả gia đình thì không phải ai cũng biết.

Chuyên gia chỉ cách sử dụng điều hoà vô cùng tiết kiệm trong ngày nắng nóng 2Để tiết kiệm điện các bạn nên lắp đặt điều hòa ở phòng kín ít có các khe hở để tránh làm thất thoát nhiệt ra ngoài. Từ đó giúp điều hòa hoạt động nhanh hơn mà không cần tốn quá nhiều thời gian. Ảnh minh hoạ

Theo một lãnh đạo công ty Điện tử- Điện lạnh ở Hà Nội cho biết, để tiết kiệm được điện nhất là trong những ngày nắng gay gắt như thời điểm này, người dân cần lưu ý dàn outdoor (ngoài trời) ở nơi thoáng gió, không bị nắng chiếu trực tiếp.

Cần điều chỉnh nhiệt độ điều hòa trong phòng một cách hợp lý. Thay vì để xuống kịch sàn 16 độ, để nhiệt độ phù hợp (25~27 độ) để máy có thời gian nghỉ, không bị chạy liên tục. Từ đó giúp điều hòa hoạt động nhanh hơn mà không cần tốn quá nhiều thời gian.

Công suất làm lạnh của máy có giới hạn, máy cần thời gian để kéo nhiệt từ từ thì mới có thể làm lạnh cho phòng được. Do vậy việc bạn chọn nhiệt độ 25 độ hay 16 độ cũng không thể thay đổi nhanh được nhiệt độ trong phòng ngược lại còn làm máy bị quá tải tốn nhiều điện và mất nhiều thời gian làm mát hơn.

Khi bật máy và đưa nhiệt độ xuống thấp nhất sẽ làm điều hoà chạy hết công suất ngay lập tức và về lâu dài nó sẽ nhanh bị hỏng. Do vậy khi mở máy nên hạ nhiệt một cách từ từ để tầm 27 độ đến 25 độ sau đó với chỉnh nhiệt thấp xuống dần.

Cần vệ sinh lưới lọc bụi dàn indoor (trong nhà) định kỳ (1 tháng/lần), vệ sinh dàn trao đổi nhiệt indoor định kỳ (1 năm/lần . Bảo dưỡng định kỳ 1 năm/ ần. Có như vậy, máy mới chạy bền và tiết kiệm điện.

Chú ý: Khi bật điều hòa trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm 40 độ, nhiều gia đình hay để nhiệt độ thấp quá dẫn đến máy chạy liên tục không nghỉ. Mặt khác, lưới lọc bụi không vệ sinh nên bẩn sẽ không có gió qua.

Ngoài ra, nhiều gia đình để Dàn indoor không vệ sinh bẩn nên trao đổi nhiệt kém .

Không nên bật điều hòa 24/24. chúng ta không nên quá lạm dụng nó bất suốt cả ngày kể cả là vào những ngày nắng nóng. Vì ở trong mội trường điều hòa nhiều không khí không được lưu thông sẽ ảnh hưởng đến đường hô hấp cũng như sức khỏe của người sử dụng.

[ad_2]

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả