Tin Tức

Chủ qua đời vì COVID-19, chú chó vẫn nằm chờ đợi suốt 3 tháng

[ad_1]

Đã 3 tháng trôi qua, chú chó vẫn ngày đêm chờ đợi chủ ở sảnh bệnh viện mà không biết rằng chủ nó đã không còn trên đời nữa.

Tại bệnh viện Thái Khang (Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc), một bệnh nhân nhiễm COVID-19 đã được đưa đến điều trị cùng chú chó của mình, và chú chó 7 tuổi này đã ngày đêm nằm chờ đợi chủ ở sảnh bệnh viện, theo AsiaWire.

Tuy nhiên, chỉ sau 5 ngày nhập viện, bệnh nhân đã qua đời. 3 tháng sau, chú chó trung thành này vẫn nằm ở sảnh bệnh viện vì không biết chủ nó đã ra đi vĩnh viễn.

Nhân viên y tế đã không đuổi chú chó đi mà còn thay phiên nhau cho nó ăn uống. Dù được đưa đến nơi xa khỏi bệnh viện, chú chó vẫn chủ động tìm về đúng chỗ cũ để đợi chủ.

Chú chó trung thành vẫn chờ đợi ở bệnh viện, không biết chủ nhân của mình đã qua đời. (Ảnh: AsiaWire)

Vũ Hán gỡ lệnh phong tỏa từ ngày 13/4, lúc này các siêu thị được hoạt động trở lại. Bà Wu Cuifen, người điều hành siêu thị ở tầng một tòa nhà đã đứng ra chăm sóc cho chú chó. Bà đặt tên cho nó là “Tiểu Bảo Bối”, hàng ngày trò chuyện, làm thân với nó. 

Tuy bà Wu là người xa lạ, Tiểu Bảo Bối vẫn cư xử rất nhã nhặn với bà. Nó chạy đến chào bà khi bà đến mở cửa siêu thị và tiễn bà về vào cuối ngày. Tiểu Bảo Bối chỉ không đồng ý về ở với bà bởi nó vẫn chờ đợi người chủ cũ. 

“Dù Tiểu Bảo Bối không biết nói, nhưng chúng tôi hiểu rằng nó đang trông ngóng chủ nhân của mình”, bà Wu nói.

Mặc dù chú chó rất ngoan nhưng nhiều bệnh nhân ở bệnh viện thấy khó chịu khi có động vật ở khu vực cần được khử trùng. Các nhân viên y tế đã đưa nó đến Hiệp hội Bảo vệ Động vật nhỏ Vũ Hán để nhờ sự giúp đỡ. Đại diện tổ chức này cho biết Tiểu Bảo Bối được chăm sóc tốt và đang chờ để có người nhận nuôi.

Câu chuyện về chú chó Vũ Hán này làm người ta liên tưởng đến huyền thoại Hachiko của Nhật Bản. Đã 85 năm trôi qua kể từ ngày chú chó Hachiko mãi mãi ra đi nhưng biểu tượng về lòng trung thành với chủ vẫn lay động hàng triệu trái tim trên toàn thế giới. 

Cập nhật mới nhất COVID-19 theo thống kê của worldometers.info, tính đến 6h sáng 2/6 (theo giờ Việt Nam), đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã cướp đi sinh mạng của 376.805 người trên toàn cầu, tăng 2.667 người so với 24h trước. Trung Quốc đại lục bắt đầu triển khai một số ứng dụng dùng công nghệ định vị trực tiếp qua mạng di động hoặc dữ liệu được thu thập gián tiếp qua các chốt kiểm tra tại đường cao tốc, sân bay và nhà ga. Người dân được phân loại theo màu xanh, vàng hoặc đỏ dựa trên lịch sử đi lại và tiếp xúc với người nhiễm virus SARS-CoV-2 gây bệnh COVID-19, qua đó xác định xem liệu họ có thể tới những địa điểm công cộng hay không.

Minh Minh[ad_2]

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả