Tin Tức

8 thứ nên và không nên mua ở sân bay, theo tiếp viên hàng không

[ad_1]

Dù là trong nước hay quốc tế, các cửa hàng ở sân bay vẫn có những mặt hàng hữu ích hơn những nơi khác. Dưới đây là những thứ đáng và không đáng mua nhất tại sân bay, theo lời khuyên của tiếp viên hàng không.

1. Đồ ăn nhẹ

Các nhà hàng ăn uống trong sân bay có mức giá khá đắt, thực đơn cũng không đặc sắc, vậy nên bạn hãy mua đồ ăn ở các cửa hàng, siêu thị mini thông thường. Trong trường hợp bạn chưa kịp ăn đầy đủ ở nhà thì có thể mua các gói đồ ăn nhẹ (được đóng gói kín) thay vì ăn thức ăn được phục vụ trên máy bay. Nhưng chocolate bán ở sân bay thường đắt gấp đôi nếu bạn mua ở cửa hàng bên ngoài.

(Ảnh: Shutterstock)

2. Mỹ phẩm

Cửa hàng miễn thuế ở sân bay thường có các sản phẩm trang điểm chưa được bán rộng rãi trên thị trường. Lorelei McAree, tiếp viên của một hãng hàng không nội địa Mỹ cho biết: “Bạn sẽ không phải trả tiền thuế khi mua các sản phẩm đó. Bạn cũng có nhiều sự lựa chọn hơn so với lúc mua đồ ở nhà”. Đây cũng là nơi có mỹ phẩm chính hãng, chính gốc đảm bảo nhất. Tuy vậy, bạn phải lưu ý một số mỹ phẩm ở sân bay có giá rẻ hơn 5-10% so với giá bán lẻ, nhưng vẫn đắt hơn nếu mua trực tuyến.

sân bay
(Ảnh: Shutterstock)

3. Rượu

Tiếp viên McAree khuyên chúng ta không nên mua rượu, bởi rượu ở sân bay có giá đắt và uống rượu cũng làm bạn bị mất nước khi ngồi trên máy bay. Bạn cũng không thể mua quá nhiều rượu miễn thuế ở sân bay vì theo quy định tại các quốc gia, giới hạn cho mỗi khách là 1,5 lít đến 2,5 lít. Chuyến bay dài có thể làm cơ thể mất nhiều nước nên bạn hãy chuẩn bị sẵn một chai nước lọc. Một số hãng bay sẽ chủ động phát nước cho khách khi lên máy bay.

(Ảnh: Shutterstock)

4. Quà lưu niệm

Mọi sân bay đều có cửa hàng bán quà lưu niệm nhưng sản phẩm ở đây thường đắt và không độc đáo. Bạn nên mua đồ ở các quầy hàng địa phương trong thành phố mà bạn ghé thăm.

sân bay
(Ảnh: Shutterstock)

5. Gối chữ U

Gối chữ U sẽ giúp bạn có một tư thế ngủ chuẩn, thoải mái, không bị đau nhức các vùng gáy, không bị đau ê ẩm cả người sau chuyến bay dài. Bạn nên mang sẵn gối từ nhà đi thay vì mua ở sân bay. Tiếp viên McAree chia sẻ rằng gối ở sân bay rất đắt. Không những thế, nếu sản phẩm bạn mua không được đóng gói trong nilon kín thì có thể đã bị tiếp xúc với nhiều nguồn vi khuẩn khác nhau.

(Ảnh: Shutterstock)

6. Tai nghe

Tiếp viên McAree cho biết bạn sẽ phải trả nhiều tiền hơn khi mua các mặt hàng công nghệ trong sân bay. Theo kinh nghiệm của cô, nhiều tiếp viên sẽ bán tai nghe trong suốt chuyến bay và giá sẽ rẻ hơn nhiều so với các cửa hàng ở sân bay. “Tôi đã bay với tất cả các hãng hàng không lớn trong nước. Tôi thấy mọi nơi đều có giá dao động từ 2 đến 5 đô la” – cô nói.

(Ảnh: Shutterstock)

7. Sản phẩm chăm sóc da

Bạn có thể tìm thấy các sản phẩm đặc biệt trong lúc khám phá nhiều cửa hàng khác nhau tại các sân bay quốc tế. Tiếp viên McAree nói rằng lang thang trong các cửa hàng dưỡng da sẽ giúp bạn tìm thấy các món hàng ngoại có giá rẻ hơn nhiều so với mua tại đất nước mình.

(Ảnh: Shutterstock)

8. Nước đóng chai

Bản thân tiếp viên McAree cũng luôn tránh mua nước đóng chai ở sân bay vì chúng rất đắt. Cô khuyên hành khách nên mang sẵn nước hoặc chai đựng để lấy nước ở sân bay. Theo kinh nghiệm của McAree, nhiều sân bay chỉ cho khách lấy nước sau khi đã qua kiểm tra an ninh nhưng cũng có nơi bố trí sẵn các trạm rót nước. “Tôi không chỉ tiết kiệm tiền, tiết kiệm nhựa, mà còn đảm bảo mình được uống nước đầy đủ trong quá trình bay” – Cô nói.

(Ảnh: Shutterstock)

Theo Insider
Minh Minh[ad_2]

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả