Archives

Taeyeon dẫn đầu line hát của SNSD sau 10 năm nhưng bị 1 thành viên cạnh tranh ngang ngửa

[ad_1]

Dù SNSD hoạt động với 9 người hay 8 người thì các cô gái vẫn có sự nghiệp “tường thành”, được nhiều người ngưỡng mộ. Thành công của họ được tạo nên từ sức mạnh của cả tập thể, tuy nhiên trong các bài hát, không phải ai cũng có sự đóng góp ngang nhau.

Dưới đây là tỉ lệ phần hát của các thành viên SNSD trong 17 single chính mà họ phát hành trong 13 năm hoạt động. Có thể thấy dù có người hát ít, người hát nhiều nhưng line hát của cả nhóm đã có sự thay đổi lớn qua năm tháng và nhất là khi không còn giữ được đội hình trọn vẹn.

“Into The New World”

SNSD – “Into The New World” MV

Khi còn hoạt động với 9 thành viên, Taeyeon và Jessica cùng đảm nhận vị trí main vocal và họ cũng là những người hát nhiều nhất trong “thánh ca debut” của nhóm. Ngoài phần line nổi bật của 2 giọng ca chính thì những người còn lại chia nhau từ 6 đến 10% trong ca khúc, trong đó người hát ít nhất là YoonA (6,2%).

Tưởng Taeyeon “cân trọn” line hát của SNSD từ ngày debut, ai ngờ sau 10 năm bị 1 thành viên lấn át, hát nhiều ngang ngửa main vocal - Ảnh 2.

“Kissing You”

Khi comeback với ca khúc “Kissing You”, SNSD đã gây ngạc nhiên lớn khi em út Seohyun còn hát nhiều hơn Jessica và Taeyeon. Phần hát của cô chiếm 22,2% toàn bài, vượt hẳn lên bài debut “Into The New World” của nhóm (10%). Điều này cho thấy kĩ năng ca hát của Seohyun đã được công nhận, cô và 2 main vocal sẽ là người “cân team”.

Tưởng Taeyeon “cân trọn” line hát của SNSD từ ngày debut, ai ngờ sau 10 năm bị 1 thành viên lấn át, hát nhiều ngang ngửa main vocal - Ảnh 4.

Seohyun có phần hát vượt cả Jessica và Taeyeon

Dù vậy, những thành viên như Yuri, Sooyoung, YoonA, Tiffany, Hyoyeon lại có phần thiệt thòi khi line hát của họ đều dưới 10%. YoonA còn là người có phần hát “thảm nhất” khi là visual kiêm center mà chỉ được cất giọng… hơn 3 giây!

“Gee”

Trong siêu hit làm nên tên tuổi SNSD, Taeyeon là người hát nhiều nhất, sau đó tới Jessica, Sunny và Seohyun. Những thành viên ít line vẫn được giữ nguyên là Yuri, Sooyoung, YoonA, Tiffany và Hyoyeon.

Tưởng Taeyeon “cân trọn” line hát của SNSD từ ngày debut, ai ngờ sau 10 năm bị 1 thành viên lấn át, hát nhiều ngang ngửa main vocal - Ảnh 6.

Cách chia line của SNSD trong “Gee” không quá khác biệt với các bài trước

“Genie”

Ở bản hit đình đám này, các chia line của SNSD có phần đồng đều hơn khi Taeyeon và Jessica không còn áp đảo về thời lượng cất giọng như trước (Taeyeon chiếm 16,5% trong khi Jessica hát 15,9%). Trừ Yuri chỉ hát hơn 6 giây và đứng cuối nhóm thì nhìn chung, các thành viên hát ít đã được chia line nhiều hơn trước.

Đáng chú ý, lần này line hát của Tiffany lại nhiều đến bất ngờ. Trong các ca khúc trước, nữ idol luôn nằm trong top các thành viên hát ít, nhưng với “Genie” cô cất giọng hơn 19 giây (14,4%), qua đó xếp thứ 3 trong nhóm.

Tưởng Taeyeon “cân trọn” line hát của SNSD từ ngày debut, ai ngờ sau 10 năm bị 1 thành viên lấn át, hát nhiều ngang ngửa main vocal - Ảnh 8.

Tiffany có line nhiều đến bất ngờ dù trước đó cô không phải người được hát nhiều

“Oh!”

Khi comeback với ca khúc “Oh!”, Tiffany tiếp tục gây ngạc nhiên khi có phần hát chiếm 19% và chỉ xếp sau người hát nhiều nhất là Taeyeon (23%). Lần này Jessica không còn cùng trưởng nhóm “cân team” như trước khi line của cô chỉ đạt 10%, xếp sau cả Sunny.

YoonA lại một lần nữa hát ít nhất trong ca khúc “Oh!” dù cô được đánh giá là có kĩ năng ca hát ổn. Điều này từng khiến nhiều người bất bình, cho rằng YoonA xứng đáng được công nhận vì tài năng hơn việc chỉ là visual xinh đẹp.

Tưởng Taeyeon “cân trọn” line hát của SNSD từ ngày debut, ai ngờ sau 10 năm bị 1 thành viên lấn át, hát nhiều ngang ngửa main vocal - Ảnh 10.

Tiffany bắt đầu được “trọng dụng” trong khi YoonA lại có phần hát ít ỏi

“Run Devil Run”

MV “Run Devil Run” – SNSD

Trong “Run Devil Run”, Taeyeon lại vượt lên, áp đảo các thành viên khác với phần hát chiếm 24% toàn bài. Nhìn chung các chia line của SNSD trong bài hát này không có gì mới mẻ khi sau thủ lĩnh Taeyeon, những người hát nhiều vẫn là các gương mặt quen thuộc, lần lượt là Jessica, Tiffany và Seohyun.

Tưởng Taeyeon “cân trọn” line hát của SNSD từ ngày debut, ai ngờ sau 10 năm bị 1 thành viên lấn át, hát nhiều ngang ngửa main vocal - Ảnh 12.

Cách chia line trong “Run Devil Run” không có gì mới mẻ

“Hoot”

MV “Hoot” Dance Ver – SNSD

Đã có sự thay đổi lớn trong các chia line của SNSD ở ca khúc này. Không phải Taeyeon hay Jessica, Tiffany đã vươn lên, trở thành người hát nhiều nhất nhóm (22%). Điều này chứng tỏ nữ idol phù hợp với concept của “Hoot”, giọng hát của cô cũng ngày một tiến bộ, có thể “đối chọi” ngang ngửa với 2 main vocal.

Đáng tiếc là phần hát của Yuri, Sooyoung, YoonA và Hyoyeon vẫn ít ỏi như xưa. Hyoyeon còn gây sốc khi chỉ được thể hiện 3% của bài hát, tương đương với 3,7 giây ngắn ngủi.

Tưởng Taeyeon “cân trọn” line hát của SNSD từ ngày debut, ai ngờ sau 10 năm bị 1 thành viên lấn át, hát nhiều ngang ngửa main vocal - Ảnh 14.

Hyoyeon có phần hát ít đến bất công trong “Hoot”

“The Boys”

Cách chia line của “The Boys” lại khá giống ca khúc debut của SNSD là “Into The New World” khi một lần Jessica và Taeyeon hát nhiều nhất nhóm, sau đó tới Seohyun. Lần này Yuri ngậm ngùi xếp “bét” bảng với phần hát chỉ chiếm vỏn vẹn 4%.

Tưởng Taeyeon “cân trọn” line hát của SNSD từ ngày debut, ai ngờ sau 10 năm bị 1 thành viên lấn át, hát nhiều ngang ngửa main vocal - Ảnh 16.

Cách chia line trong “The Boys” khá giống bài debut của SNSD

“Dancing Queen”

“Dancing Queen” MV – SNSD

Nhìn vào tỉ lệ cất giọng của 9 thành viên trong “Dancing Queen”, nhiều người hẳn sẽ cho là bất hợp lý khi Jessica, Taeyeon và Tiffany hát quá nhiều. Line hát của Jessica chiếm tới 26,2%, tiếp sau đó là Tiffany (21,5%). Thủ lĩnh SNSD hát nhiều thứ 3 với 19,7%. Tổng cộng 3 người hát tới 2/3 ca khúc.

Tưởng Taeyeon “cân trọn” line hát của SNSD từ ngày debut, ai ngờ sau 10 năm bị 1 thành viên lấn át, hát nhiều ngang ngửa main vocal - Ảnh 18.

“Dancing Queen” gây tranh cãi khi người hát quá nhiều, người chẳng có line nào

Ngược lại, phần hát của 6 thành viên còn lại ít ỏi tới đáng thương. Trừ phần hát của Seohyun khá khẩm hơn đôi chút thì Yuri, Sooyoung, YoonA, Sunny chỉ có phầm hát từ 4 – 5%. Đặc biệt, Hyoyeon còn “thảm” đến nỗi chỉ được cất giọng đúng… 2,8 giây – con số ít ỏi đến nỗi có cũng như không!

“I Got A Boy”

Nhìn chung line hát của SNSD được chia đều hơn trong ca khúc này. Dù Taeyeon và Tiffany vẫn là 2 người hát nhiều nhất nhưng thời lượng cất giọng của những thành viên vốn hát ít cũng đã tăng lên, lại không quá chênh lệch với những người đứng đầu.

Tưởng Taeyeon “cân trọn” line hát của SNSD từ ngày debut, ai ngờ sau 10 năm bị 1 thành viên lấn át, hát nhiều ngang ngửa main vocal - Ảnh 20.

Cách chia line của SNSD trong ca khúc này tương đối công bằng

“Mr.Mr”

Các chia line của SNSD khi comeback cùng “Mr.Mr” không khác biệt nhiều lắm so với các bài hát cũ của nhóm. Những người hát nhiều vẫn lần lượt là Jessica, Taeyeon, Tiffany và Seohyun. YoonA 1 lần nữa trở thành thành viên hát ít nhất (5,4%).

Tưởng Taeyeon “cân trọn” line hát của SNSD từ ngày debut, ai ngờ sau 10 năm bị 1 thành viên lấn át, hát nhiều ngang ngửa main vocal - Ảnh 22.

YoonA lại tiếp tục bị chia line ít nhất nhóm trong “Mr.Mr”

“Catch Me If You Can”

“Catch Me If You Can” MV – SNSD

Tuy bản chính thức của “Catch Me If You Can” không có mặt Jessica vì phát hành sau ngày cô rời nhóm, nhưng ở phiên bản bị “tuồn” ra ngoài thì 9 thành viên vẫn góp giọng đầy đủ. Đây cũng là 1 trong những single chính được chia line khá công bằng của SNSD khi tỉ lệ giữa người hát ít và người hát nhiều không quá chênh lệch.

Jessica tuy có line hát dài nhất “Catch Me If You Can” nhưng cô chỉ hơn Taeyeon đúng 1%. Yuri và Hyoyeon hát ít nhất nhóm nhưng mỗi người chia nhau 7% trong ca khúc – con số không quá ít ỏi.

Tưởng Taeyeon “cân trọn” line hát của SNSD từ ngày debut, ai ngờ sau 10 năm bị 1 thành viên lấn át, hát nhiều ngang ngửa main vocal - Ảnh 24.

Phân chia line của SNSD trong “Catch Me If You Can”

“Party”

“Party” là ca khúc đánh dấu bước ngoặt mới của SNSD khi nhóm chỉ còn 8 thành viên, Jessica đã “dứt áo ra đi”. Thiếu đi một mảnh ghép lại là cơ hội để các thành viên khác hát nhiều hơn, kết quả là bài hát được chia line đều đến nỗi ai cũng có phần!

Tưởng Taeyeon “cân trọn” line hát của SNSD từ ngày debut, ai ngờ sau 10 năm bị 1 thành viên lấn át, hát nhiều ngang ngửa main vocal - Ảnh 26.

SNSD chia line đều hơn hẳn trong ca khúc comeback sau ngày Jessica rời nhóm

Mất đi một giọng ca chính, Taeyeon lại trở về vị trí người hát nhiều nhất SNSD. Theo sau cô là Tiffany và Seohyun với phần hát cùng đạt 15%. Trừ Hyoyeon có line hát chiếm 9% thì những người còn lại đều có tỉ lệ cất giọng từ 10% trở lên.

“Lion Heart”

Sau những line hát có độ dài trung bình thì trong “Lion Heart”, Sunny đã vươn lên thành người hát nhiều thứ 3 của nhóm, chỉ xếp sau Seohyun và Taeyeon. YoonA và Hyoyeon tiếp tục là hát ít nhất nhưng ít nhất cả hai cũng có số line chiếm tới 8%, không đến nỗi “có cũng như không” như trước.

Tưởng Taeyeon “cân trọn” line hát của SNSD từ ngày debut, ai ngờ sau 10 năm bị 1 thành viên lấn át, hát nhiều ngang ngửa main vocal - Ảnh 28.

Sunny được hát nhiều trong “Lion Heart”

“You Think”

Trong ca khúc này, Tiffany mới là người hát nhiều nhất (23,3%) rồi mới đến Taeyeon (16,3%). Tuy nhiên đáng tiếc là YoonA lại có phần hát thiệt thòi hơn đồng đội khi cô chỉ được chia cho 5% số line hát của “You Think”.

Tưởng Taeyeon “cân trọn” line hát của SNSD từ ngày debut, ai ngờ sau 10 năm bị 1 thành viên lấn át, hát nhiều ngang ngửa main vocal - Ảnh 30.

TIffany hát nhiều hơn cả Taeyeon trong “You Think”

“All Night”

Taeyeon và Tiffany tiếp tục là những người “cân team” trong ca khúc “All Night”, tuy nhiên Sunny bắt đầu thể hiện được năng lực của mình khi trở thành thành viên hát nhiều thứ 3 của nhóm, còn vượt lên cả Seohyun.

Tưởng Taeyeon “cân trọn” line hát của SNSD từ ngày debut, ai ngờ sau 10 năm bị 1 thành viên lấn át, hát nhiều ngang ngửa main vocal - Ảnh 32.

Sunny còn hát nhiều hơn cả Seohyun

“Holiday”

“Holiday” là ca khúc cuối cùng của SNSD trước khi Tiffany, Seohyun và Sooyoung rời SM Entertainment. Trong lần comeback này, Tiffany vượt lên dẫn trước Taeyeon với phần hát lên tới 21,3% và trở thành người hát nhiều nhất nhóm.

Tưởng Taeyeon “cân trọn” line hát của SNSD từ ngày debut, ai ngờ sau 10 năm bị 1 thành viên lấn át, hát nhiều ngang ngửa main vocal - Ảnh 34.

Tiffany lại 1 lần nữa hát nhiều hơn Taeyeon khi comeback với “Holiday”

Dù ai hát ít, ai hát nhiều vẫn được giữ nguyên nhưng nhìn chung line hát của SNSD trong “Holiday” không tạo ra sự chênh lệch quá đà. Những người vốn ít được cất giọng như Yuri, Sooyoung, YoonA và Hyoyeon đều có thời lượng cất giọng trung bình chiếm 8% – đủ để fan nhận ra sự hiện diện của họ trong ca khúc.

Bảng tổng kết tỉ lệ cất giọng của SNSD qua 17 single chính mà nhóm phát hành trong 13 năm hoạt động cho thấy Taeyeon là người hát nhiều nhất. Đây là điều nghiễm nhiên khi cô là giọng ca chính, lại có kĩ năng thanh nhạc xuất sắc nhất nhóm.

Tưởng Taeyeon “cân trọn” line hát của SNSD từ ngày debut, ai ngờ sau 10 năm bị 1 thành viên lấn át, hát nhiều ngang ngửa main vocal - Ảnh 35.

Taeyeon luôn là người hát nhiều nhất nhóm vì kĩ năng ca hát xuất sắc

Xếp thứ 2 trong nhóm là Tiffany với 15,3%. Khi mới debut, nữ idol thường xuyên nằm trong nhóm thành viên được hát ít, nhưng qua thời gian line hát của Tiffany ngày một nhiều, có khi còn vượt cả Taeyeon. Điều này cho thấy nàng “gái Mỹ” đã tiến bộ rất nhiều, hoàn toàn đủ sức cùng thủ lĩnh SNSD “cân team” dù cô không phải main vocal.

Tưởng Taeyeon “cân trọn” line hát của SNSD từ ngày debut, ai ngờ sau 10 năm bị 1 thành viên lấn át, hát nhiều ngang ngửa main vocal - Ảnh 36.

Từ thành viên hát ít khi mới debut, Tiffany giờ có phần hát ngang ngửa, đôi lúc vượt cả Taeyeon

Jessica đã rời nhóm từ năm 2014 nhưng trong bảng tổng kết cô vẫn đứng thứ 3. Điều này cho thấy sự đóng góp của cô trong các ca khúc của SNSD là rất lớn. Đến giờ nhiều người vẫn tiếc nuối giọng hát của Jessica khi chất giọng độc đáo của cô đã tạo màu sắc riêng cho âm nhạc của SNSD.

Tưởng Taeyeon “cân trọn” line hát của SNSD từ ngày debut, ai ngờ sau 10 năm bị 1 thành viên lấn át, hát nhiều ngang ngửa main vocal - Ảnh 37.

Jessica đã rời nhóm từ lâu nhưng line hát của cô vẫn nhiều thứ 3 trong SNSD

Những thành viên hát ít vẫn là Yuri, Sooyoung, YoonA và Hyoyeon. Trong đó Hyoyeon là người xếp cuối cùng với 6,7%. Dù phần hát của cô 1 trong 1 số bài quá ít nhưng vì nữ idol là main dancer kiêm main rapper, trong khi đó các ca khúc của SNSD không quá thiên về rap nên nhiều người cũng tạm chấp nhận với các chia line dành cho Hyoyeon.

Nguồn tham khảo: KB[ad_2]

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả