Archives

Quá khứ rời nhóm của bộ 3 HLV cựu thành viên EXO

[ad_1]

Những ngày vừa qua, Sáng Tạo Doanh 2020 đang gây sốt bởi đây là show sống còn đối đầu với Thanh Xuân Có Bạn 2. Không chỉ được kỳ vọng bùng nổ với dàn thí sinh chất lượng, Sáng Tạo Doanh còn thu hút bởi dàn HLV hơn nửa từng là gà nhà SM Entertainment. Ngoài Lộc Hàm (Luhan) và Hoàng Tử Thao (Tao) làm HLV cố định thì Ngô Diệc Phàm (Kris) cũng xuất hiện tại chương trình với tư cách HLV khách mời. Điểm chung của 3 HLV này là đều xuất phát từ nhóm nhạc EXO – một trong những nhóm Kpop đình đám nhất hiện tại. 

Quá khứ rời nhóm của bộ 3 HLV cựu thành viên EXO: Kris rời đi ngay thời điểm nhạy cảm; Tao lên án đồng đội, hứa hẹn với fan nhưng rồi cũng dứt áo ra đi - Ảnh 1.

3 cựu thành viên EXO hội ngộ tại Sáng Tạo Doanh 2020.

Quá khứ rời nhóm của bộ 3 HLV cựu thành viên EXO: Kris rời đi ngay thời điểm nhạy cảm; Tao lên án đồng đội, hứa hẹn với fan nhưng rồi cũng dứt áo ra đi - Ảnh 2.
Quá khứ rời nhóm của bộ 3 HLV cựu thành viên EXO: Kris rời đi ngay thời điểm nhạy cảm; Tao lên án đồng đội, hứa hẹn với fan nhưng rồi cũng dứt áo ra đi - Ảnh 3.

Cả 3 đứng chung với nhau tại sân khấu Sáng Tạo Doanh 2020.

Chính vì sự tái ngộ của Kris, Luhan và Tao tại Sáng Tạo Doanh mà netizen gần đây nổ ra rất nhiều những cuộc tranh cãi khi nhắc về quá khứ rời công ty chẳng mấy êm đẹp của bộ ba “bồ câu” này. Nếu theo dõi EXO từ những ngày đầu hoặc để ý đến Kpop ở thời điểm 2014 – 2015, chắc hẳn bạn vẫn nhớ những màn “dứt áo ra đi” nhận được nhiều sự quan tâm ở thời điểm đó. 

Kris – chàng leader rời EXO ngay thời điểm nhóm mới chập chững thành công

EXO ngay khi ra mắt đã được xem là “ngậm thìa vàng”. Tuy nhiên, con đường dẫn tới thành công của họ chẳng hề dễ dàng. Phải mất hơn 1 năm đến album “XOXO”, EXO mới có những bước tiến rõ rệt và có một chỗ đứng trên bản đồ Kpop. Khi một bước tiến đến thành công, chuẩn bị cho concert solo đầu tiên trong sự nghiệp của nhóm thì có một sự việc đã gây chấn động toàn fandom: 1 thành viên rời nhóm. Đã vậy, người rời đi lại còn là nhóm trưởng của unit EXO-M – Kris.

Quá khứ rời nhóm của bộ 3 HLV cựu thành viên EXO: Kris rời đi ngay thời điểm nhạy cảm; Tao lên án đồng đội, hứa hẹn với fan nhưng rồi cũng dứt áo ra đi - Ảnh 4.

Kris là thành viên đầu tiên rời EXO

Ngày 15/5/2014, Kris đã đệ đơn kiện SM Entertainment với mong muốn chấm dứt hợp đồng và cáo buộc SM đã coi thường sức khỏe, chia lợi nhuận không công bằng, vi phạm nhân quyền.

Luhan bị chỉ trích vô ơn khi kiện SM vì không trả đủ thù lao, hoạt động quảng bá bất hợp pháp trong quá trình kiện tụng

5 tháng sau khi Kris rời nhóm, Luhan cũng có động thái muốn rời đi. Cụ thể, ngày 10/10/2014, Luhan khởi kiện SM nhằm mục đích vô hiệu hoá hợp đồng và đưa ra các vấn đề về sức khỏe, cáo buộc công ty phân biệt đối xử anh so với các thành viên người Hàn. 

Quá khứ rời nhóm của bộ 3 HLV cựu thành viên EXO: Kris rời đi ngay thời điểm nhạy cảm; Tao lên án đồng đội, hứa hẹn với fan nhưng rồi cũng dứt áo ra đi - Ảnh 5.

Luhan nối gót Kris rời EXO.

Trước đó gần hai tháng, Luhan cũng đã nộp đơn kiện tố cáo SM không cung cấp tài liệu chứng minh công ty trả đủ tiền thù lao cho anh. Mặc dù không ngừng hoạt động âm nhạc, xuất hiện trong show truyền hình, đóng quảng cáo… nhưng phía Luhan không có tài liệu chứng minh tiền thù lao, nên họ không biết liệu Luhan có nhận được đúng số tiền thù lao của mình hay không.

Chưa biết thật giả, đúng sai như thế nào nhưng ở thời điểm đó, Luhan đã nhận về mình rất nhiều sự chỉ trích: “Cậu ta làm ra 540 triệu won (hơn 10 tỷ VNĐ) khi hoạt động với EXO trong 2 năm mà còn nghĩ thế là ít hả?, “Bồi thường lại cho SM số tiền mà họ bỏ ra để đào tạo và huấn luyện cho cậu đi, rồi hãy kiện họ”, “Giờ thì nổi tiếng rồi, nên lại bắt đầu tham lam”

Ngoài ra, ngay sau khi trở về Trung Quốc, Luhan đã nhanh chóng có những hợp đồng quảng cáo và đóng phim. SM đã khởi kiện vì với lập trường của công ty, mọi dự án phim ảnh, quảng cáo mà thành viên họ nhận trong thời gian này đều liên quan đến vấn đề vi phạm hợp đồng và xâm phạm vào quyền lợi của nhóm EXO lẫn công ty SM.

Tao tố cáo Kris, hứa với fan hâm mộ rằng anh sẽ không rời khỏi EXO nhưng rồi cũng ra đi

Thành viên gây nên sự thất vọng đối với fan EXO nhất có lẽ là Tao. Năm đó, khi Kris rời đi, Tao từng chia sẻ dòng trạng thái: “Con đường rất dài, bạn có thể đi tới bất cứ đâu, không ai có thể quyết định hộ ai. Sự thật luôn được giấu đi trước mắt công chúng. Có lẽ công chúng sẽ đứng về phe thiểu số, dù cho ở phía đó không phải sự thật. Sự thật, chỉ những người trong cuộc có thể biết – ví dụ như 11 thành viên, công ty SM của chúng tôi, và ekip nhân viên”.

Trước những lùm xùm về việc Tao sẽ nối gót rời EXO, anh chàng đã từng củng cố lòng tin của fan: “Tôi sẽ không đi, hãy tin tôi”. Nhưng đúng là “Hãy nói yêu thôi, đừng nói yêu mãi mãi”. “Mối tình” của Tao dành cho EXO-L đến cuối cùng cũng kết thúc bằng một bài đăng trên MXH của bố anh chàng. 

Quá khứ rời nhóm của bộ 3 HLV cựu thành viên EXO: Kris rời đi ngay thời điểm nhạy cảm; Tao lên án đồng đội, hứa hẹn với fan nhưng rồi cũng dứt áo ra đi - Ảnh 6.

Tao rời nhóm 1 năm sau Kris.

Cụ thể, ngày 22/4/2015, bố của Tao đã đăng tải tâm thư trên MXH bày tỏ mối lo ngại của mình đối với con trai mình và nói về quyết định Tao sẽ rút khỏi nhóm. Tâm thư đặc biệt nói về việc Tao từng bị chấn thương nhưng không được điều trị đúng cách. SM đã có ý muốn hoà giải giữa hai bên nhưng Tao vẫn không chấp nhận và đệ đơn kiện. Năm 2016, SM đã thắng kiện Tao vì cựu thành viên này không trả tiền cho công ty sau khi anh trời đi.

Mỗi lần có 1 thành viên rời đi, EXO lại phải trải qua một lần “lọc fan” quy mô lớn. Nhưng sau tất cả, nhóm vẫn mạnh mẽ đứng lên và bước tiếp. Như thủ lĩnh EXO đã nói: “Dù chỉ còn lại một người, chúng mình vẫn tiếp tục biểu diễn trên sân khấu”. Riêng về phần Kris, Luhan, Tao, debut với tư cách là thành viên EXO trở thành một bước đệm vững chắc cho họ có hoạt động nổi bật tại Trung Quốc và nổi tiếng như hiện tại. 

Quá khứ rời nhóm của bộ 3 HLV cựu thành viên EXO: Kris rời đi ngay thời điểm nhạy cảm; Tao lên án đồng đội, hứa hẹn với fan nhưng rồi cũng dứt áo ra đi - Ảnh 7.

9 thành viên của EXO.

Trong Sáng Tạo Doanh 2020, Tao đã nói với một thực tập sinh thiếu can đảm để chiến đấu rằng: “Làm được thì ở lại, không được thì đi về”. Năm ấy, Tao đi về quê thật. Ai cũng có lý do để rời đi. Nhưng có lẽ những vấp ngã của tuổi trẻ đó lại giúp cho họ tích luỹ được thêm những kinh nghiệm quý báu để truyền đạt cho những con người đang trong quá trình làm thực tập sinh – vai trò mà họ đã từng trải qua đầy vất vả để đến được với cánh cổng debut.

Quá khứ rời nhóm của bộ 3 HLV cựu thành viên EXO: Kris rời đi ngay thời điểm nhạy cảm; Tao lên án đồng đội, hứa hẹn với fan nhưng rồi cũng dứt áo ra đi - Ảnh 8.[ad_2]

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả