Tin Tức

Người đàn ông đến bầu bạn với chú cá heo cô đơn giữa dịch COVID-19

[ad_1]

Chú cá heo Fungie không còn xa lạ gì với sự cô độc. Từ lần xuất hiện đầu tiên ở vùng biển Ailen vào năm 1983, Fungie chưa từng có một người bạn đồng loại.

(Ảnh: Shutterstock)

Ngay cả kỷ lục thế giới Guinness World Records cũng phải đặt tên cho Fungie là chú cá heo đơn độc sống lâu nhất thế giới. Fungie thuộc dòng cá heo mũi chai. Dòng cá heo này sống ở hầu hết các vùng biển trên thế giới và còn được nuôi để biểu diễn xiếc. Chúng xuất hiện rất nhiều trong các bộ phim.

Cá heo mũi chai có chiều dài trung bình khi trưởng thành khoảng 2 – 4m và cân nặng khoảng 150 – 650kg. Mõm của dòng cá heo này khá dài và nhọn nên được đặt tên là cá heo mũi chai. Tuổi thọ trung bình của dòng cá heo mũi chai vào khoảng 25 năm. Nếu như sống trong môi trường nuôi nhốt, cá heo mũi chai có thể sống đến 50 năm tuổi.

Cá heo là dòng cá sống thành từng đàn. Một đàn cá heo thường có khoảng chục cá thể sinh sống cùng với nhau. Không có bạn bè cá heo nhưng Fungie lại có hàng ngàn người bạn du khách. Trên thực tế, nhờ chú cá heo cô đơn này mà cả một ngành công nghiệp du lịch đã được duy trì ở tây nam Ireland. Khách du lịch tấp nập kéo đến “thuyền Fungie” để ra khơi thăm chú cá heo nổi tiếng.

Người điều hành tour nói với Irelend.com: “Mọi người rất ngạc nhiên khi nhìn thấy Fungie liên tục. Nó bơi ngay cạnh thuyền du lịch”. Ở bến cảng Dingle, bất cứ ai đến bơi lội, chèo thuyền hoặc chèo thuyền kayak, chú cá heo Fungie đều nhanh chóng tiếp cận ngay bên cạnh. 

Nhưng đầu năm nay, cả thế giới phải cách ly vì dịch Covid 19, những chiếc thuyền Fungie trở nên im lặng. Không ai đến thăm cá heo nữa.

Ngoại trừ một người đàn ông – một người câu cá tên là Jimmy Flannery.

Anh là một trong những người dân địa phương nhận thấy rằng Fungie gần đây không còn là chính mình. Bất cứ khi nào thấy thuyền rời khỏi cảng của Dunle, Fungie sẽ đuổi theo với hy vọng tìm thấy người hâm mộ như trước. Nhưng tất cả những gì nó nhận được chỉ là sự thờ ơ. Jimmy Flannery nói với tờ Automatic: “Fungie rất cô đơn. Nó bơi theo những chiếc thuyền đánh cá nhưng họ không có thời gian chơi với nó. Họ phải nhanh chóng đến ngư trường”. Vì vậy, trong vài tuần qua, Flannery đã trả tiền hai lần một ngày cho cư dân bến cảng để đến chơi với Fungie.

Nhưng sự thật là dịch bệnh khiến tất cả chúng ta đều phải trải qua sự cô đơn, cả con người và cá heo.

Minh Minh

[ad_2]

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả