Archives

Lúc chia line cực đều, khi lại chênh lệch thấy rõ

[ad_1]

Trong một nhóm nhạc việc phân chia thời lượng hát rất khó để có được sự đồng đều. Bởi các thành viên trong nhóm đều có những vai trò khác nhau vì vậy không phải tất cả đều có năng lực ca hát tương đồng. Những thành viên đảm nhận vị trí main vocal, lead vocal với năng lực nổi trội hơn sẽ được chia line nhiều hơn. Rồi còn tùy thuộc vào phong cách khác nhau của từng bài hát, người nào phù hợp với concept hơn sẽ có thời lượng cất giọng lâu hơn.

Tuy biết là thế nhưng người hâm mộ vẫn luôn hy vọng bias của mình được chia line một cách công bằng, bởi line hát không chỉ liên quan đến thời gian cất giọng mà còn ảnh hưởng tới cả thời lượng lên hình. Ai mà không mong bias có nhiều cơ hội tỏa sáng hơn. Vì vậy mà đôi khi những lần chia line quá chênh lệch của công ty chủ quan khiến cho người hâm mộ phật ý. Nhưng vẫn có những ca khúc line hát được chia rất đồng đều nhận được lời khen ngợi. Không chỉ giúp tất cả thành viên trong nhóm đều có cơ hội được tỏa sáng khi thể hiện giọng hát của mình, mà đồng thời còn làm fan hâm mộ rất vui mừng.

Danh sách dưới đây liệt kê những bài hát đối lập như vậy giữa việc chia line công bằng và bất công nhất trong các nhóm nam Kpop đình đám hiện nay.

iKON

iKON sở hữu số lượng thành viên khá đông đảo với tận 7 người cho nên không thể tránh khỏi chuyện có người hát nhiều, hát ít. Nhưng với ca khúc “My Type” thì thực sự quá bất công khi B.I hát tới cả nửa bài và Bobby thì chiếm gần 30% line hát, còn các thành viên khác lại chẳng hát được bao nhiêu.

Những ca khúc phân line đối lập của boygroup: Lúc chia line đều chằn chặn, có khi lại bất công, chênh lệch như bài hát của A và những người bạn - Ảnh 2.

Chỉ riêng B.I và Bobby đã “cân” gần hết bài hát “My Type”.

Sau khi B.I rời nhóm, cách chia line của iKON đã có sự biến đổi. Ở ca khúc “Dive” vẫn còn chút chênh lệch giữa thành viên hát nhiều nhất và ít nhất. Nhưng nhìn chung đã có sự phân bổ tương đối đồng đều hơn nhiều.

Những ca khúc phân line đối lập của boygroup: Lúc chia line đều chằn chặn, có khi lại bất công, chênh lệch như bài hát của A và những người bạn - Ảnh 3.

Line hát của “Dive” không có sự chênh lệch quá lớn giữa các thành viên.

MONSTA X

MONSTA X đã có một pha chia line gây choáng váng đến từ vị trí ca khúc “Amen”. Thành viên Kihyun được hát tới 43,1% bài hát, còn Hyungwon lại chỉ có 2,5%. Khoảng cách thực sự là quá lớn.

Những ca khúc phân line đối lập của boygroup: Lúc chia line đều chằn chặn, có khi lại bất công, chênh lệch như bài hát của A và những người bạn - Ảnh 5.

“Amen” đích thực là pha chia line chênh lệch bậc nhất không chỉ của riêng MONSTA X mà còn của cả Kpop.

M! Countdown: “Amen” – MONSTA X

Sang đến “Beautiful” thì line hát đã được phân chia ổn thỏa hơn, ngoài việc Kihyun đảm nhiệm phần nhiều ca khúc thì các thành viên khác đều có thời lượng hát tương đương nhau.

Những ca khúc phân line đối lập của boygroup: Lúc chia line đều chằn chặn, có khi lại bất công, chênh lệch như bài hát của A và những người bạn - Ảnh 7.

MV “Beautiful” – Monsta X

WINNER

Bản hit đình đám của WINNER – “Really Really” cũng đình đám không kém vì cách phân chia line hát cho các thành viên trong nhóm. Hai thành viên đảm nhiệm vocal đã hát gần hết cả bài, còn Mino và Seunghoon phải chịu lép vế khi bài hát không có quá nhiều line rap.

Những ca khúc phân line đối lập của boygroup: Lúc chia line đều chằn chặn, có khi lại bất công, chênh lệch như bài hát của A và những người bạn - Ảnh 9.

“Really Really” gây choáng váng với việc chia line quá cách biệt.

MV “REALLY REALLY” – WINNER

Ở ca khúc “Sentimental” hai rapper của Winner đã có nhiều đất diễn hơn. Cho nên line hát cũng được phân chia một cách đồng đều.

Những ca khúc phân line đối lập của boygroup: Lúc chia line đều chằn chặn, có khi lại bất công, chênh lệch như bài hát của A và những người bạn - Ảnh 11.

Line hát trong “Sentimental” được chia một cách cân đối cho các thành viên.

“Sentimental” MV – WINNER

SEVENTEEN

Ở một nhóm nhạc đông đúc như SEVENTEEN chắc chắn sẽ có những thành viên phải chịu thiệt thòi. Khi mà một bài hát vốn không dài lại phải chia cho tận 13 người. Đã vậy line hát lại càng thêm ngắn ngủi hơn khi dồn về cho những thành viên hát chính. Trong “Crazy In Love” line hát của DK kéo dài gần một phút, trong khi quá nửa thành viên còn lại thì có chưa nổi 10 giây cất giọng.

Những ca khúc phân line đối lập của boygroup: Lúc chia line đều chằn chặn, có khi lại bất công, chênh lệch như bài hát của A và những người bạn - Ảnh 13.

Khoảng cách giữa thành viên hát nhiều nhất và thành viên hát ít nhất là gấp gần 7 lần.

“Crazy In Love” – SEVENTEEN [Music Core 27/5]

Qua bản hit “Don’t Wanna Cry” phần lớn các thành viên không có thêm nhiều line hát, nhưng thời lượng của hai thành viên hát nhiều nhất là DK và Hoshi đã giảm xuống. Vì vậy tương quan giữa các thành viên trở nên cân bằng hơn nhiều.

Những ca khúc phân line đối lập của boygroup: Lúc chia line đều chằn chặn, có khi lại bất công, chênh lệch như bài hát của A và những người bạn - Ảnh 15.

MV “Don’t Wanna Cry” – SEVENTEEN

GOT7

Cách chia line ở GOT7 lại gặp vấn đề ở các thành viên ngoại quốc. Trong ca khúc “Like Oh” các thành viên người Hàn được hát rất nhiều chiếm hết phần lớn thời gian, khiến cho các thành viên ngoại quốc chỉ được cất giọng với thời lượng rất ít ỏi. 

Những ca khúc phân line đối lập của boygroup: Lúc chia line đều chằn chặn, có khi lại bất công, chênh lệch như bài hát của A và những người bạn - Ảnh 17.

Line hát của cá thành viên ngoại quốc trong “Like Oh” chỉ co cụm trong một vài phần trăm không đáng kể.

Trái lại với “Like Oh”, bài hát “Just Right” lại có phần chia line vô cùng tuyệt vời, các thành viên đều được tỏa sáng với line hát rất đồng đều.

Những ca khúc phân line đối lập của boygroup: Lúc chia line đều chằn chặn, có khi lại bất công, chênh lệch như bài hát của A và những người bạn - Ảnh 18.

Phần chia line vô cùng đồng đều trong “Just Right”.

BIGBANG

Tuy chỉ có năm thành viên nhưng chuyện chia line của BIGBANG cũng có không ít lần ồn ào rằng không công bằng. Điển hình là line hát của “Fantastic Baby”, trong khi thủ lĩnh GD chiếm sóng quá nhiều thì các thành viên khác chỉ bằng con số lẻ.

Những ca khúc phân line đối lập của boygroup: Lúc chia line đều chằn chặn, có khi lại bất công, chênh lệch như bài hát của A và những người bạn - Ảnh 20.

Line hát của GD bỏ xa các đồng đội lại phía sau.

MV “FANTASTIC BABY” – BIGBANG

Ở ca khúc “Bae Bae”, GD vẫn tiếp tục là người có nhiều line nhất nhưng đã đồng đều hơn với các thành viên khác. Line hát chia khá đều đặn cho cả năm người.

Những ca khúc phân line đối lập của boygroup: Lúc chia line đều chằn chặn, có khi lại bất công, chênh lệch như bài hát của A và những người bạn - Ảnh 22.

Cả 5 thành viên Big Bang đều có cơ hội phô diễn giọng hát ngang nhau trong “Bae Bae”.

EXO

Kể từ khi ra mắt “em út” Sehun đã thường xuyên là cái tên phải nhận line hát ít đến đáng thương trong EXO. Line hát ngắn ngủi “đỉnh cao” nhất của anh chàng là trong ca khúc “Promise”. Trong khi các thành viên khác được hát liên tục thì Sehun cứ như vắng mặt khi chỉ cất giọng chưa đầy 2 giây.

Những ca khúc phân line đối lập của boygroup: Lúc chia line đều chằn chặn, có khi lại bất công, chênh lệch như bài hát của A và những người bạn - Ảnh 24.

Các thành viên khác thì hát quá trời hát, còn Sehun cứ như người “vô hình”.

Phân chia phần hát trong “Promise” – EXO

Cho đến thời gian gần đây line hát của Sehun mới được cải thiện. Đặc biệt sau khi những giọng ca chủ chốt của nhóm vắng mặt vì nhập ngũ thì Sehun đã được trao cơ hội nhiều hơn, các thành viên hát ít cũng có thêm cơ hội thể hiện. Vì vậy mà “Obsession” trở thành ca khúc chia line đều nhất của EXO trước giờ.

Những ca khúc phân line đối lập của boygroup: Lúc chia line đều chằn chặn, có khi lại bất công, chênh lệch như bài hát của A và những người bạn - Ảnh 26.

Ca khúc “Obsession” đánh dấu sự thay đổi trong việc phân chia line hát của EXO, những cái teen nổi tiếng hát ít nay cũng được chia phần ngang ngửa giọng ca chính.

BTS

Là nhóm nhạc nổi tiếng hàng đầu hiện nay của Kpop, sở hữu lượng fan hâm mộ khổng lồ chuyện chia line của BTS lại càng được để ý hơn. Cho đến giờ ca khúc gây nhiều tranh cãi nhất về việc phân line hát của BTS là “Not Today”. Dù cùng thuộc vocal line với nhau nhưng Jungkook được hát tận 1 phút – đây là line hát rất nhiều, thậm chí khi so sánh với cả Kpop thì cũng không mấy khi một thành viên được đảm đương line hát dài như vậy. Trong khi đó thì Jin chỉ có đúng 4,4 giây, chiếm có 2,3% ít ỏi của bài hát. 

Những ca khúc phân line đối lập của boygroup: Lúc chia line đều chằn chặn, có khi lại bất công, chênh lệch như bài hát của A và những người bạn - Ảnh 28.

Tính ra thì line hát của Jungkook gấp Jin tới tận 12 lần. Thực sự là một chênh lệch khổng lồ.

Có khi gây bất bình là vậy nhưng có lúc BTS cũng lại đem đến một ca khúc chia line “đẹp như mơ”. Cả thảy 7 thành viên của BTS đều có cơ hội tỏa sáng tương đương trong “Mic Drop” với line hát chia đều cho từng người.

Những ca khúc phân line đối lập của boygroup: Lúc chia line đều chằn chặn, có khi lại bất công, chênh lệch như bài hát của A và những người bạn - Ảnh 30.

“Mic Drop” có một line hát cân bằng, chia đều cho cả 7 thành viên.

MV “MIC Drop” (Steve Aoki Remix) – BTS[ad_2]

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả