Tin Tức

Hơn 100 con voi Thái Lan được trở về quê nhà giữa dịch bệnh

[ad_1]

Ngành du lịch của Thái Lan chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán khiến rất nhiều công viên voi phải đóng cửa. Hẳn là nhiều người sẽ cho rằng khi không phải tiếp đón du khách, những con voi ở đây sẽ được sống thảnh thơi mỗi ngày. Tuy nhiên sự thật thì không phải là như vậy…

Theo đài ABC của Mỹ đưa tin, Hiệp hội Bảo vệ Động vật Thế giới cho biết, sau khi bị “mất việc”, có hơn 2.000 con voi được thuần dưỡng đang đối diện với nguy cơ bị chết đói.

Tổ chức bảo vệ voi Save Elephant Foundation ở Changmai từ trước đến nay luôn thực hiện công tác cứu trợ loài voi, trong những ngày qua, họ đã tăng cường thúc đẩy việc đưa những chú voi tại các điểm du lịch quay về quê hương của chúng. Bắt đầu từ tháng 4 vừa qua, họ đã gửi hơn 100 con voi về quê và hy vọng rằng sẽ ngày càng có thêm nhiều con voi được về nhà.

(Ảnh: PickPik)

Sadudee Serichevee, chủ của một công viên trải nghiệm voi cỡ nhỏ ở Chiang Mai cho biết tại đây có 4 con voi, do hiện tại công viên phải đóng cửa và không có thu nhập nên họ không thể chi trả được những khoản phí thuê đất, cơ sở vật chất cũng như lương của nhân viên. Trong khi đó, một con voi phải ăn 300 kg cỏ và rau mỗi ngày, số tiền phải chi trả cho mỗi tuần là 75 đô la.

Sau khi nhận được lời khuyên của Tổ chức bảo vệ voi, anh Serichevee và vợ đã quyết định gửi những con voi ở công viên về quê nhà của chúng để chúng không phải chịu đói. Nhưng họ cũng không trả nổi chi phí thuê xe tải để đưa những con voi về quê. Tuy nhiên, chúng có thể đi bộ 7,25km mỗi giờ đồng hồ, vì vậy anh đã thuyết phục một vài chủ công viên khác đi bộ 150 km cùng họ để đưa những con voi về nhà.

Vào hôm 30/4, tổng cộng có 11 con voi cùng chủ của chúng xuất phát từ Chiang Mai lên đường về quê nhà. Họ dự tính phải mất 5 ngày 4 đêm để đi bộ hết quãng đường dài 150 km. Họ đã đi qua những đoạn đường núi cheo leo, những khúc sông đầy bùn đất, nghỉ đêm trên những bãi cỏ ven đường.

Đến ngày 4/5, những con voi này cuối cùng cũng đã về đến quê hương xa cách đã hơn 20 năm ở huyện Mae Chaem. Tuy quãng đường về nhà vô cùng vất vả, nhưng khi đặt chân về đến quê hương mong nhớ đã lâu, những con voi này đều tỏ ra hết sức vui mừng.

Anh Sadudee Serichevee cho biết: “Chúng rất vui khi được về nhà, chúng vừa phát ra tiếng kêu mừng rỡ vừa chạy đến con suối gần làng và chơi đùa cùng các con của chúng một cách rất vui vẻ.”

Minh Ngọc[ad_2]

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả