Công Nghệ

Giá sách ‘sinh thái’: Lắp lại thành quan tài sau khi chủ nhân qua đời

Bạn có bao giờ nghĩ về thế giới mà chúng ta sẽ bỏ lại sau khi mình ra đi. Thế giới sẽ trở nên tốt đẹp hơn, hay tồi tệ hơn, khi bạn không còn ở đó nữa? Đây là một trong những câu hỏi thôi thúc mọi người quan tâm hơn và xem xét các tác động của chúng ta đối với môi trường.

Với lý do đó, nhà thiết kế William Warren đã tạo ra một bộ giá sách có khả năng đi theo cả quãng đời của bạn. Và khi chúng ta qua đời, nó có thể được ghép lại thành một cỗ quan tài. Tên gọi của nó là Shelves for Life (Kệ sách cho cuộc sống), là một món đồ nội thất sẽ theo bạn trên hành trình cuối cùng.

“Khi bạn chết, các thành phần của kệ có thể được tháo rời và lắp ráp lại như một cỗ quan tài. Tấm đồng phía dưới kệ, khi được lật lên, sẽ là nơi tên và ngày qua đời của bạn được ghi trên đó”, Warren chia sẻ.

Giá sách sinh thái: Lắp lại thành quan tài sau khi chủ nhân qua đời - Ảnh 1.

Giá sách sinh thái: Lắp lại thành quan tài sau khi chủ nhân qua đời - Ảnh 2.

Giá sách sinh thái: Lắp lại thành quan tài sau khi chủ nhân qua đời - Ảnh 3.

Theo Warren, mọi người nói chung, lúc đầu đều ngạc nhiên và sau đó nhiều người tỏ ra thích thú với thiết kế này của ông. Một số thậm chí vui mừng khi nhận ra thiết kế này có thể được tải xuống miễn phí, để tự làm một chiếc tại nhà.

Tuy nhiên, nhà thiết kế thừa nhận rằng đã có những nhà phê bình không thích ý tưởng này cho lắm. “Tôi đã đưa thiết kế của mình cho một công ty Nhật Bản, nhưng họ thực sự không thích lời nhắc nhở về cái chết từ sản phẩm này”, ông nói.

Nhưng nhà thiết kế này cho rằng tất cả chúng ta sẽ chết vào một lúc nào đó và không cần phải bỏ qua nó hoặc cố gắng quên đi nó.

Warren là một người bận rộn. Ông điều hành một công ty tư vấn thiết kế đồ nội thất và sản phẩm, là giảng viên cao cấp tại Đại học London Metropolitan, đồng thời giảng dạy tại ba trường đại học và cao đẳng khác. Triết lý thiết kế của ông liên quan chặt chẽ tới việc tạo ra những trải nghiệm cảm xúc, đôi khi đi kèm với những ý tưởng hay khái niệm hài hước.

Thế nhưng, nếu bạn gửi số đo cơ thể mình cho Warren, ông sẽ gửi lại một mẫu thiết kế kệ sách cá nhân miễn phí.

Giá sách sinh thái: Lắp lại thành quan tài sau khi chủ nhân qua đời - Ảnh 4.

“Nó sẽ là một phần hữu hình trong cuộc sống của bạn, với những vết cà phê hay cháy xém trên đó. Vì vậy, nó sẽ có ý nghĩa hơn khi bạn sử dụng như một cái kệ sách và sẽ càng có ý nghĩa hơn khi bạn được chôn cất trong đó”, ông nói thêm.

Chia sẻ với tờ Thời báo Tài chính, nhà thiết kế này cũng cho rằng quan tài là một trong những món đồ nội thất đắt nhất mà mọi người sẽ mua, trong khi nó thường có chất lượng vô cùng kém.

“Nếu bạn không nghĩ về nó trước, bạn sẽ bị chôn vùi hoặc bị đốt trong những chiếc hộp bằng ván, với tay cầm bằng gỗ và nhựa giả làm đồng thau. Gia đình đang đau buồn của bạn sẽ trả 400 bảng (khoảng 11 triệu đồng) cho đống rác trị giá chỉ 40 bảng này, vì không ai muốn tranh cãi lúc đó. Tốt hơn là có một cái gì đó bạn đã tạo ra, một cái gì đó vững chắc và một cái gì đó đã sống với bạn trong suốt cuộc đời, với những vết bẩn hay vết sẹo bên trên để chứng minh điều đó”, ông tâm sự.

Tham khảo Bored Panda

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả