Archives

Gia đình Hoa dâm bụt Hòa Minzy – Đức Phúc

[ad_1]

Năm 2020 mới đi qua 5 tháng nhưng “gia đình hoa dâm bụt” với 3 MV “Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp”, “Hơn Cả Yêu”, “Em Không Sai Chúng Ta Sai” có thể xem như là một cuộc “đại thắng” của Hoà Minzy, Đức Phúc và Erik. Đều “gây bão” khán giả ngay sau khi ra mắt, mang về lượt view khủng, thống trị top trending, mức độ viral và sự hưởng ứng của khán giả là điều rất dễ nhìn thấy. Nhìn vào cách Đức Phúc, Erik và Hoà Minzy lần lượt ra 3 sản phẩm với 3 màu sắc khác nhau, nhưng họ luôn xuất hiện trong các dự án của nhau theo 1 cách vô cùng đặc biệt khiến khán giả hoàn toàn cảm nhận được một tinh thần cạnh tranh lành mạnh ở bộ 3 này. Đây là điều đặc biệt hiếm thấy tại Vpop. 

Tất nhiên, sẽ không thể không có sự so sánh giữa 3 thành viên, nhưng sự so sánh này không nhằm để làm “dao động” bất kì thành viên nào của “Gia đình hoa dâm bụt”, mà chính là một động lực để cả 3 cùng nhau phấn đấu và nỗ lực hết mình. Ngay cả Hòa Minzy, trong bài phỏng vấn mới nhất với chúng tôi cũng đã thừa nhận trong “Gia đình hoa dâm bụt” vẫn luôn có sự cạnh tranh, nhưng không phải để tạo drama, mà để cùng nhau phát triển: “Đây là sự cạnh tranh có tính toán. Mọi người nói cuộc chiến Top Trending của Gia đình Hoa dâm bụt chứ thực ra chúng tôi đi xem ngày ra MV chung một chỗ, còn chia ngày phát hành với nhau hết rồi. Chúng tôi còn định ra cùng một ngày để khiến khán giả tò mò, nhưng sau đó thay đổi vì nghĩ muốn cùng có Top 1 Trending. Chúng tôi đang thúc đẩy nhau trong sự nghiệp mà không cần một drama bên lề nào ngoài những sản phẩm tốt.”

Màn trở lại của bộ 3 Hoà Minzy - Đức Phúc - Erik: Mỗi người một vẻ, thành tích ấn tượng nhưng ai mới là người thành công nhất? - Ảnh 1.

Vậy hãy cùng điểm lại xem, các sản phẩm của nhà Hoa dâm bụt đã “đại náo” Vpop như thế nào trong thời gian qua. 

Đều là sản phẩm đánh dấu màn trở lại quan trọng trong năm 2020 của 3 ca sĩ sau một thời gian vắng bóng

3 MV “Hơn Cả Yêu”, “Em Không Sai Chúng Ta Sai”, “Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp” đều là sản phẩm đánh dấu màn comeback quan trọng của cả 3 thành viên gia đình “Gia đình hoa dâm bụt” sau một quãng thời gian khá dài. 

Với Đức Phúc, “Hơn Cả Yêu” là MV đánh dấu sự trở lại sau chuỗi chiến thắng của nam ca sĩ trong năm 2019 với 2 MV top 1 trending “Hết Thương Cạn Nhớ” và “Yêu Được Không” nên gánh trên vai một “trọng trách” khá lớn khi phải vượt qua được những bản hit trước đó. Với Erik,”Em Không Sai Chúng Ta Sai” là sản phẩm “đánh cược” sau quãng thời gian phong độ “trồi sụt” thất thường. Còn đối với Hòa Minzy thì đây là sự trở lại thực sự quan trọng, mang rất nhiều ý nghĩa với sự nghiệp âm nhạc của nữ ca sĩ vì đã gần 2 năm “im hơi lặng tiếng”, trải qua nhiều thăng trầm trong sự nghiệp lẫn cuộc sống, cô mới trở lại với âm nhạc.

Đều cùng là những bản pop ballad, nhưng phản ứng của khán giả hoàn toàn khác biệt

Ca khúc “Hơn Cả Yêu” được sáng tác bởi Khắc Hưng, “Em Không Sai Chúng Ta Sai” do Phúc Thiện đảm nhiệm còn “Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp” được viết bởi Mr. Siro. Đây đều là 3 “hit-maker” sừng sỏ, nắm trong tay nhiều bản hit “làm mưa làm gió” làng nhạc Việt.

Màn trở lại của bộ 3 Hoà Minzy - Đức Phúc - Erik: Mỗi người một vẻ, thành tích ấn tượng nhưng ai mới là người thành công nhất? - Ảnh 3.

Với “Hơn Cả Yêu”, đây được xem là một bước đi an toàn của Đức Phúc khi chọn một bản pop ballad tươi sáng, trong trẻo, nhẹ nhàng được sáng tác bởi nhạc sĩ Khắc Hưng. Đặc biệt, ca khúc phù hợp với mùa Valentine từ giai điệu, âm hưởng cho đến ca từ. Bao trùm trong cả ca khúc là một cảm giác ấm áp, nhẹ nhàng đến nao lòng. Thời điểm ca khúc ra mắt cũng nằm trong giai đoạn Việt Nam đang căng thẳng chống dịch Covid-19, thế nên ca khúc cũng như một món quà tinh thần cho khán giả trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội.

Cách xử lí ca khúc của Đức Phúc trong “Hơn Cả Yêu” cũng không quá phức tạp, vẫn trung thành theo công thức từ trước đến nay làm nên tên tuổi của anh chàng. Ca khúc “Hơn Cả Yêu” cũng không có những cao trào phức tạp bởi vì trong thời điểm đó, khán giả muốn một ca khúc đơn giản, và rõ ràng Đức Phúc đã đáp ứng được đầy đủ yêu cầu của khán giả, tạo nên một bản hit khó quên mùa Valentine năm 2020.

Màn trở lại của bộ 3 Hoà Minzy - Đức Phúc - Erik: Mỗi người một vẻ, thành tích ấn tượng nhưng ai mới là người thành công nhất? - Ảnh 4.

Với “Em Không Sai Chúng Ta Sai”, Erik đã rất cố gắng để đặt hàng nhạc sĩ Nguyễn Phúc Thiện – một tác giả anh chưa hề hợp tác trước đây – với nỗ lực làm mới âm nhạc của bản thân so với các sản phẩm trước. Dù thiếu sáng tạo nhưng công thức này vẫn thành công vang dội suốt bao năm qua nên việc Erik và đội ngũ tiếp tục sử dụng nó cũng là dễ hiểu.

Cách hát, cách xử lý của anh đã mất đi sự bất ngờ, tất cả hoà tan vào nhau đến mức không nhặt ra được một điểm nhấn nào. Erik hát rất vừa phải, văn minh, mặc cho giọng mũi của anh vẫn còn gây ra nhiều tranh cãi nhưng không thể phủ nhận nó làm cho bài hát hiện đại hơn nhiều. Dù vấp phải khá nhiều ý kiến chuyên môn về cách xử lí ca khúc, nhưng nhìn chung, một Erik gắn với ballad là điều mà số đông công chúng không thể nào chối từ. Không chỉ khiến khán giả say mê, mà cả loạt sao Việt cũng thi nhau cover ca khúc này như Nguyễn Trần Trung Quân, Orange, LyLy, Liz Kim Cương,…

Màn trở lại của bộ 3 Hoà Minzy - Đức Phúc - Erik: Mỗi người một vẻ, thành tích ấn tượng nhưng ai mới là người thành công nhất? - Ảnh 6.

Nước đi quay lại với ballad trong lần trở lại này của Hòa Minzy với “Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp” có thể nói là an toàn. Một sáng tác từ nhạc sĩ tên tuổi bảo chứng chất lượng, cấu trúc verse – chorus cơ bản, tiếng piano rải rác tạo cảm xúc nhanh chóng. 

Sự cố gắng nỗ lực của Hòa Minzy trong bài hát này hoàn toàn đáng ghi nhận. Đây là một minh chứng rõ ràng của việc làm ballad với những yếu tố cơ bản không có gì đáng chê trách nếu như chúng được thêm vào những yếu tố độc đáo một cách tự nhiên và vừa vặn như thế này. Tuy nhiên, trước một MV quá “khủng”, dường như “đường tiếng” đã hoàn toàn bị “đường hình” lấn át, đó cũng là nhận xét chung của đa số khán giả. Chắc hẳn khán giả cần một phiên bản audio riêng mới có thể hoàn toàn tập trung thưởng thức được.

Như vậy, nếu tách riêng tất cả các yếu tố khác, thì cả Hòa Minzy, Đức Phúc lẫn Erik đều lựa chọn một sản phẩm âm nhạc an toàn, không mạo hiểm và không thể nghiệm những thể loại mới mẻ. Thiết nghĩ, đây là một nước đi tạm ổn cho cả ba, tạo tiền đề vững chắc cho những sáng tạo cá nhân trong tương lai.

3 MV mang nội dung kịch bản, 3 màu sắc, 3 phong cách hoàn toàn khác nhau

Là 3 màu sắc, 3 phong cách, 3 kịch bản hoàn toàn khác nhau: Đức Phúc chọn cách thể hiện đơn giản nhưng ấm lòng, Erik “đặc nghẹt” drama trong khi Hòa Minzy tái dựng một câu chuyện tình trong lịch sử. Nếu như cả Đức Phúc và Hòa Minzy đều tin tưởng đạo diễn Kawaii Tuấn Anh thì Erik lại chọn đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư để “chọn mặt gửi vàng”, 2 “bàn tay vàng” trong làng làm MV Vpop. Có thể thấy, ngay từ ekip MV đã như một sự bảo chứng không nhỏ cho chất lượng của những sản phẩm âm nhạc này.

HƠN CẢ YÊU – ĐỨC PHÚC | OFFICIAL MUSIC VIDEO

MV “Hơn Cả Yêu” đã bao trùm khán giả Vpop mùa Valentine này với những giọt nước mắt hạnh phúc, sự ngưỡng mộ trước loạt cặp đôi xuất hiện trong MV. Có thể nói, đây là một trong những sản phẩm xúc động bậc nhất mùa Valentine năm nay, khiến ai ai nghe vào đều trào dâng trong lòng một cảm xúc tích cực và niềm tin trong tình yêu. Hơn 5 phút của MV là những giây phút ngập tràn hạnh phúc của hàng chục cặp đôi nghệ sĩ và các cặp đôi ở nhiều thế hệ.

Nếu như hết xuyên suốt MV là những khoảnh khắc ngọt ngào của vợ chồng nhạc sĩ Hồ Hoài Anh – Lưu Hương Giang, cặp đôi dancer Duy Tường cùng bạn gái khiến người xem hạnh phúc lây thì ở phần cuối MV, người hâm mộ lại càng bất ngờ hơn với sự xuất hiện của các cặp đôi nghệ sĩ Trường Giang – Nhã Phương, Ông Cao Thắng – Đông Nhi, Bình An – Phương Nga, cầu thủ Duy Mạnh – Quỳnh Anh, gia đình Đức Phúc, Hoà Minzy và Erik.

MV “Em Không Sai Chúng Ta Sai” – Erik.

Nội dung MV “Em Không Sai Chúng Ta Sai” lại gặp không ít ý kiến trái chiều khi Erik đã sử dụng motif như thế này đến lần thứ ba, khiến một bộ phận khán giả hồ nghi về tính sáng tạo, Câu chuyện xoay quanh việc Erik là một chàng ca sĩ vô cùng nổi tiếng, đi đến đâu cũng được khán giả mến mộ và săn đón. Anh có mối quan hệ tình cảm với Tiểu Vy, nhưng vì tính chất công việc, anh chưa bao giờ công khai bạn gái và luôn phải giấu giếm mọi thứ. Bên cạnh đó, cuộc sống và công việc của một ca sĩ nổi tiếng đã tạo cho cặp đôi nhiều áp lực, dần đẩy cả hai ra xa hơn. Erik thường xuyên về muộn, thường xuyên mệt mỏi và khó có thể chu toàn bổn phận với người yêu. Rạn nứt theo đó cứ dần lớn lên.

Hàng loạt những áp lực đè nặng lên mối quan hệ, dẫn đến việc không thể nào hàn gắn lại được: vì fan theo đuổi mà Erik phải dứt tay Tiểu Vy ra giữa chốn đông người, vì hội bạn đến cùng nhà hàng mà phải “đuổi khéo” Tiểu Vy ra bên ngoài. Cuối cùng, Tiểu Vy tìm lại được chàng trai có tình cảm với mình từ thời còn cắp sách đến trường và đem lòng yêu mến, để lại Erik trong sự nuối tiếc và nhận ra sự thật cay đắng: cả hai không làm gì sai, nhưng việc ở bên nhau của cả hai mới chính là việc sai vì vốn dĩ cả hai sinh ra không dành cho nhau.

MV “Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp” – Hòa Minzy.

MV “Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp” như một bộ phim ngắn dài gần 10 phút, lấy cảm hứng từ câu chuyện tình buồn có thật giữa Hoàng đế Bảo Đại cùng Nam Phương Hoàng hậu giữa giai đoạn giao thời đầy biến động. Câu chuyện của MV lấy bối cảnh từ năm 1934 đến năm 1946, trải dài từ Huế, Hà Nội cho đến Hong Kong, đưa khán giả đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau về cuộc hôn nhân của Nam Phương Hoàng hậu và Hoàng đế Bảo Đại, với sự xen vào của những nhân tình như Lý Lệ Hà và Mộng Điệp hoàn toàn có thật trong lịch sử.

MV mang một cái kết mở, để khán giả tự suy ngẫm theo dòng lịch sử. Trong lịch sử, Nam Phương Hoàng hậu kể từ đó sống đơn độc cho đến tận khi trút hơi thở cuối cùng ở Pháp trong cô độc vào năm 1963, không có chồng và con bên cạnh. MV đã tạo được một “cơn bão” trong cộng đồng mạng, khiến khán giả đổ xô tìm hiểu về những nhân vật lịch sử, xứng tầm là một sản phẩm văn hóa với hàng loạt giá trị về nghệ thuật, lễ nghi, phục trang, kiến trúc triều Nguyễn.Khó có thể đánh giá ai là người “chiến thắng” ở hạng mục này, nhưng nếu xét về mức độ “chịu chi”, chắc chắn “chị cả” Hòa Minzy phải dẫn đầu khi cô đã vay tiền ngân hàng, bán cả BST túi xách lẫn mượn tiền người yêu và các cậu em để có thể đưa MV trở thành hiện thực.

Thành tích view 24h đầu: ai hơn ai?

Trong 24h đầu, MV “Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp” đạt trên 5 triệu lượt xem, “Em Không Sai Chúng Ta Sai” kém một chút với khoảng 5 triệu lượt xem, “Hơn Cả Yêu” chỉ nhận xấp xỉ 4 triệu view. Tất cả đều nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của fan lẫn công chúng ngay tại thời điểm ra mắt.

Lần lượt thành tích sau 1 ngày của Hòa Minzy – Đức Phúc – Erik

Như vậy, về lượt view 24h đầu thì cô chị cả Hòa Minzy tạm thời thắng thế với trên 5 triệu lượt xem, tuy nhiên Đức Phúc lẫn Erik đều bám khá sát phía sau, chênh lệch cũng không quá đáng kể.

Đều đạt top 1 trending đấy – nhưng ai mới là người nhanh nhất?

Điều đáng mừng là cả 3 sản phẩm của bộ ba đều đạt top 1 trending YouTube Việt Nam – quả thật là một “nhóm bạn cùng tiến” cùng dìu dắt nhau trên bước đường âm nhạc. Tuy nhiên, hành trình đạt top 1 trending của cả ba cũng khác nhau: người dễ dàng, người nhọc nhằn khó khăn đến mức… nản lòng!

Màn trở lại của bộ 3 Hoà Minzy - Đức Phúc - Erik: Mỗi người một vẻ, thành tích ấn tượng nhưng ai mới là người thành công nhất? - Ảnh 17.

MV “Hơn Cả Yêu” đạt top 1 trending sau 22 giờ ra mắt, gần như không có một đối thủ nào đáng kể, cứ thế dần dần vươn lên top 1 trending thôi.

Màn trở lại của bộ 3 Hoà Minzy - Đức Phúc - Erik: Mỗi người một vẻ, thành tích ấn tượng nhưng ai mới là người thành công nhất? - Ảnh 18.

MV “Em Không Sai Chúng Ta Sai” đạt top 1 trending chỉ sau 17 tiếng đồng hồ, thiết lập kỉ lục của bản thân cũng như của toàn bộ “gia đình hoa dâm bụt”.

Màn trở lại của bộ 3 Hoà Minzy - Đức Phúc - Erik: Mỗi người một vẻ, thành tích ấn tượng nhưng ai mới là người thành công nhất? - Ảnh 19.

MV “Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp” đã mất hơn… 3 ngày để chạm lên cột mốc cao nhất của tab thịnh hành. Tréo ngoe hơn, người “chặn đứng” Hòa Minzy chạm top 1 trending lại chính là cậu em Erik!

Như vậy, về tốc độ đạt top 1 trending thì Erik đứng nhất “gia đình hoa dâm bụt” không cần phải bàn cãi gì nữa!

Tạm kết

Quanh đi quẩn lại, thì “gia đình hoa dâm bụt” vẫn bên nhau, một tình bạn keo sơn trong showbiz Việt, cũng như khiến không ít khán giả phải ghen tị vì tình cảm họ dành cho nhau. Ở cả ba sản phẩm này, đến MV chính của ai, thì chắc chắn hai người còn lại đều xuất hiện với vai cameo. “Không ai bị bỏ lại phía sau”, có lẽ chính vì thế cả ba mới gắn bó dài lâu đến vậy.

Trong “Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp” thì Erik và Đức Phúc hoá thân thành lính hầu cho “Hoàng hậu” Hoà Minzy. Trong “Em Không Sai Chúng Ta Sai”, Hoà Minzy và Đức Phúc lại đóng vai “phá bĩnh” Erik – Tiểu Vy. Trong “Hơn Cả Yêu”, thì Hoà Minzy và Erik lại mang cả gia đình để góp vui cùng người bạn. Một tình bạn thật sự rất đáng trân trọng và hiếm thấy của làng giải trí Việt!

Tuy nhiên, nhìn tổng thể ở tất cả các mặt, thì có vẻ như “chị cả” Hoà Minzy là người chiến thắng chung cuộc. Trong khi Đức Phúc và Erik vẫn thận trọng trong vùng an toàn, từ phần âm nhạc cho đến MV đều không quá đột phá, thì với Hoà Minzy, đó thực sự là một cuộc “cách mạng” của bản thân. Không phải ai khác ngoài Hoà Minzy là người đã tự tin “hoá thân” thành Nam Phương Hoàng hậu, trở thành một trong những MV Vpop đầu tiên “dùng âm nhạc kể chuyện lịch sử”. Không chỉ là người “chịu chi” nhất, mà Hoà Minzy với “Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp” đã lột xác hoàn toàn, vượt xa khỏi vùng an toàn, sẵn sàng “đánh cược” và đã đạt thành công vang dội. MV “Không Thể Cùng Nhau Suốt Kiếp” qua đó đã vượt khỏi giới hạn của một sản phẩm giải trí, mà trở thành một sản phẩm văn hoá đích thực![ad_2]

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả