Tin Tức

57 bức ảnh tuyệt đẹp chụp bầu trời đêm của Mihail Minkov

[ad_1]

Xin chào, tên tôi là Mihail Minkov, tôi sống ở Sofia, Bulgaria cùng vợ và hai con nhỏ. Tôi biết rằng ngoài kia, trên khắp thế giới có rất nhiều người không thể dành thời gian gần gũi với thiên nhiên đất trời như tôi, do đó tôi nghĩ đây chính là thời điểm hoàn hảo để tôi chia sẻ dự án nhiếp ảnh chụp bầu trời đêm mới nhất của mình.

Từ khi còn nhỏ, tôi đã bị mê hoặc bởi bầu trời đêm cùng những vì tinh tú. Suốt hai năm qua, tôi dành phần lớn thời gian để theo dõi bí mật của bầu trời và đặc biệt là Dải Ngân Hà trong đêm. Từ tháng hai đến cuối tháng mười, tôi đã trải qua vô số giờ lặng lẽ giữa màn đêm nhưng không hề cảm thấy cô đơn.

Tác giả: Mihail Minkov Instagram

#1

Núp dưới những vì sao, sự tĩnh lặng và cô độc mà màn đêm mang lại khiến tôi cảm thấy khiêm nhường và bình yên. Thật đáng tiếc khi nhiều người chúng ta chưa bao giờ được ngắm nhìn Dải Ngân Hà bằng chính đôi mắt của mình, đứng dưới vòng cung Ngân Hà trong một đêm hè ấm áp thật sự là trải nghiệm khó quên. Chiếc máy ảnh nhạy sáng của tôi cho phép chúng ta có thể chiêm ngưỡng bầu trời đêm ở một mức độ chi tiết mà mắt thường cũng không thể nhìn thấy. Ngoài những gì bầu trời đêm kể với chúng tôi, tôi thường thích thêm vào bức ảnh những câu chuyện thú vị của bản thân.   

#2

Sự cô tịch giữa màn đêm.

#3

Một đêm thu trên triền núi, tháng 10/2019.

Nhiếp ảnh thiên văn là một sở thích phức tạp, và bạn cần cân nhắc rất nhiều yếu tố, lên kế hoạch và nỗ lực để đạt được một số kết quả. Điều này không đơn giản là bạn chỉ cần đi ra ngoài và chụp hình. Bạn cần phải có thiết bị phù hợp, bao gồm một máy ảnh đủ tốt và ống kính đủ nhạy. Bạn phải chờ trăng lên khi trời đủ tối, đi xa khỏi thành phố và các khu vực ô nhiễm ánh sáng. Ngoài ra, bạn còn phải bắt được điều kiện thời tiết hoàn hảo khi bầu trời trong vắt không một gợn mây. Tìm một địa điểm lý tưởng, tạo bố cục tốt và bắt đầu chụp, dành hàng giờ dưới bầu trời đêm cô tịch…

#4

#5

Nếu bạn đủ may mắn để bắt được tất cả điều kiện này, cuối cùng bạn sẽ có được một số hình ảnh để làm việc, và đây mới thật sự là lúc công việc bắt đầu! Là lúc các chi tiết và màu sắc từ ảnh sẽ được chiết xuất để xử lý. Và cũng là lúc các nhiếp ảnh gia thổi hồn vào tác phẩm nghệ thuật của mình bằng cảm xúc cá nhân, bằng cả trái tim và tâm hồn.

#6

#7

Giai đoạn này, nơi những bí mật từ bầu trời đêm dần hé lộ, và chúng ta có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp bất tận của nó, ví như cái nôi của Dải Ngân Hà. Ngôi nhà thiên hà của chúng ta, tinh vân và các thiên hà tuyệt vời khác chỉ có thể được nhìn thấy trong một khoảng thời gian nhất định trong năm. Suy ngẫm về trí huệ của những vì sao đã neo đậu ở đó từ hằng xa xưa, từ trước khi loài người xuất hiện và sẽ còn tồn tại rất lâu sau đó.

#8

#9

Một mình dưới vũ trụ bao la.

#10

Vòng cung Tyulenovo, bờ Biển Đen thuộc Bulgaria.

#11

#12

Người dõi theo những vì sao.

#13

Chiếc hang dơi và Dải Ngân Hà.

#14

#15

Những câu chuyện về đêm.

#16

#17

Mặt Trăng, Sao Thổ, Sao Mộc và Dải Ngân Hà.

#18

Khu vực Kamen Bryag, bờ Biển Đen thuộc Bulgaria.

#19

#20

Chúng ta thật nhỏ bé khi đối diện với vũ trụ bao la.

#21

#22

#23

Nỗi buồn corona dưới bầu trời đêm.

#24

Rừng đá, đập Pchelina, Bulgaria.

#25

#26

#27

#28

#29

#30

#31

Khách sạn ngàn sao.

#32

#33

#34

#35

#36

Khi Mặt trăng, Sao Hỏa, Sao Thổ và Sao Mộc gặp nhau dưới vòng cung Ngân hà.

#37

#38

#39

#40

#41

Một nhà nguyện nhỏ tên là St Peter và Pavel gần Sofia, Bulgaria.

#42

#43

Tháng 2/2020, đi bộ vào buổi sáng sớm để chụp Dải Ngân Hà.

#44

Trí huệ của những vì tinh tú.

#45

#46

#47

#48

#49

#50

#51

Dải Ngân Hà.

#52

#53

#54

#55

#56

#57

Đỗ Hoàng dịch (theo Boredpanda)[ad_2]

Leave a Reply

Bài viết cùng chuyên mục

Back to top button
Vui lòng đăng nhập để gửi báo cáo
Vui lòng đăng nhập để tặng điểm cho tác giả